Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: Cấp tốc phong tỏa 2 thôn có trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Kinhtedothi - Sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong tối 5/5, các lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã phong tỏa 2 thôn tại huyện Thạch Hà, với 365 hộ dân để truy vết F1, F2.
 Hà Tĩnh cấp tốc phong tỏa 2 thôn có trường hợp dương tính SARS-CoV-2
Cũng trong tối cùng ngày, UBND Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp khẩn thông báo về 2 trường hợp N. T. T. (SN 1989, tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến) và N. T. H. (SN  1993, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn) tái dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, chỉ đạo hệ thống y tế dự phòng từ tỉnh đến cơ sở thần tốc truy vết F1, F2 của các ca bệnh này trong đêm.
Bước đầu, các lực lượng chức năng đã truy vết được hơn 200 F1, F2. Trong đó, tại xã Tượng Sơn có 24 F1, 77 F2; tại xã Việt Tiến có 8 F1, 95 F2.
Được biết, trong tối cùng ngày các lực lượng y tế, quân đội, công an và chính quyền địa phương đã lập 15 chốt kiểm soát chặt chẽ 24/24, phong tỏa 2 thôn Việt Yên (230 hộ dân) và Sâm Lộc (135 hộ dân) không cho người dân ra vào. Các lực lượng y tế địa phương cũng đã phun hóa chất khử khuẩn bằng Cloramin B tại gia đình bệnh nhân, các hộ gia đình xung quanh bán kính 100m.
Ngành y tế sẽ lấy mẫu, xét nghiệm cho 100% người dân trong khu vực phong tỏa và vùng lân cận tùy theo đối tượng tiếp xúc. Các lực lượng tiếp tục truy vết F1, F2 để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.
 Lực lượng y tế địa phương cũng đã phun hóa chất khử khuẩn bằng Cloramin B
Như đã đưa tin, vào chiều 5/5, cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. 
Trường hợp N.T.H. đi từ Campuchia về Việt Nam vào ngày 25/3 và được đưa vào khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh. Người này từng được xác định mắc Covid-19. Đến ngày 25/4, chị hoàn thành điều trị, cách ly tập trung và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Chiều 28/4, chị N.T.H. đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) về sân bay Vinh, sau đó trở về nhà ở Hà Tĩnh bằng ô tô riêng.
Còn trường hợp N.T.T. thì đi từ Dubai về Việt Nam vào ngày 14/4. Người này được cách ly tập trung 14 ngày tại khu C, trường quân sự thành phố ở xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh), có 3 lần xét nghiệm âm tính. Ngày 1/5, N.T.T. đón xe từ TP Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh vào sáng 2/5.
Trước đó, Hà Tĩnh đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung. Cùng với 2 trường hợp vừa được phát hiện, đã nâng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại tỉnh này lên 6 người. Tất cả bệnh nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

22 Jan, 04:55 PM

Kinhtedothi – Bằng sự tận tâm và trách nhiệm, Làng trẻ em Birla Hà Nội không chỉ chú trọng xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học,  bảo đảm an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn hàng ngày mà còn nỗ lực vun đắp mái ấm yêu thương để trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng được phát triển toàn diện.

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

21 Jan, 08:04 AM

Kinhtedothi - Để hiện đại hóa hệ thống y tế, Hà Nội đang tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế cơ sở thông qua cơ chế hỗ trợ trực tiếp từ các bệnh viện (BV) tuyến trên. Việc kết nối thông suốt này không chỉ giúp người dân tiếp cận dịch vụ chất lượng ngay tại địa phương mà còn thay đổi tư duy quản lý sức khỏe cộng đồng theo hướng khoa học, lấy người bệnh làm trung tâm.

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

20 Jan, 10:13 AM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 256/UBND-NC về việc triển khai chiến dịch 90 ngày rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu và cập nhật dữ liệu sức khỏe người dân trên hệ thống hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử TP. Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 15/1/2026 đến hết ngày 15/4/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ