DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hà Tĩnh: Cháy lớn tại nhà thờ, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Khánh Trình
21-03-2019 16:12
Kinhtedothi - Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà thờ giáo xứ Thọ Vực ở xã Hà Linh (Hương Khê, Hà Tĩnh) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi nhưng rất may không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Hiện trường vụ cháy.
Một cán bộ xã Hà Linh cho biết, khoảng 8h30 ngày 21/3, một nhóm thợ đang thi công tháp chuông ở khu vực phía ngoài cổng thì phát hiện khói bốc lên từ nhà thờ. Sau đó, hàng trăm người dân sinh sống xung quanh đã nhanh chóng có mặt để chữa cháy.
Tuy nhiên, do đám cháy xuất hiện từ trên trần nhà ở vị trí cao, người dân gần như bất lực nên chỉ di chuyển một số bàn ghế, vật dụng ở bên trong nhà thờ ra ngoài.
Do trong nhà thờ có nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa lan nhanh, bốc cháy dữ dội bao trùm lên cả nhà thờ.
Nhiều tài sản bên trong nhà thờ bị thiêu rụi.
Nhận được tin báo, gần 100 chiến sĩ công an huyện Hương Khê và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hà Tĩnh, 2 xe cứu hỏa đã đến hiện trường cùng hàng trăm người dân tiến hành chữa cháy.
Đến khoảng 10h30 phút cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.
Lực lượng chức năng cùng Nhân dân tham gia chữa cháy.
Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi hoàn toàn trần nhà thờ làm bằng gỗ cùng nhiều tài sản bên trong.
Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.