DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Tĩnh: Đưa tin sai trên Facebook một trưởng khoa của trường chính trị bị đình chỉ công tác

Hồ Văn
09-05-2019 16:32
Kinhtedothi - Trưởng khoa Lý luận Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh vừa bị đình chỉ chức vụ vì thông tin sai sự thật trên Facebook.
Ngày 9/5, thông tin từ lãnh đạo trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh cho biết, ông Lê Hữu Thuận đã bị Ban chấp hành Đảng bộ của trường ra quyết định đình chỉ chức vụ Phó bí thư Chi bộ khoa, nhà trường cũng đình chỉ việc giảng dạy vì đã đăng thông tin sai sự thật về sức khỏe của cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước lên trang Facebook cá nhân của mình.
 Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh. Ảnh: Phạm Đức
Trước đó, vào lúc 20h 54 phút ngày 4/5, trên trang Facebook cá nhân của ông Lê Hữu Thuận có tên là "Út Hữu" đăng tải nội dung sai sự thật liên quan đến sức khỏe của lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước khiến dư luận xôn xao. Không những thế, ông Thuận còn tham gia bình luận xuyên tạc với những từ ngữ thiếu văn hóa,
Sau khi nhận được thông tin, ngày 6/5, BCH Đảng bộ tường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị bất thường để làm rõ sai phạm của ông Thuận.
Sau cuộc họp, BCH Đảng bộ trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh đi đến thống nhất kết luận ông Lê Hữu Thuận đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là quy định những điều đảng viên không được làm. Việc làm của ông Thuận đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự bản thân và uy tín của tổ chức Đảng và nhà trường, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội.
Với những hành vi như vậy, BCH Đảng bộ trường Chính trị Trần Phú ra quyết định đình chỉ các chức vụ về Đảng, Ban giám hiệu nhà trường ra quyết định đình chỉ chức vụ chuyên môn đối với ông Thuận để tiếp tục đề xuất hình thức kỷ luật.