DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Hà Tĩnh: Người dân dàn hàng bắt cá giữa lòng thành phố

Thanh Tùng
20-10-2020 14:05
Kinhtedothi- Sáng 20/10, mặc dù mưa đã bắt đầu ngớt nhưng do hồ Kẻ Gỗ vẫn xả lũ với lưu lượng lớn nên TP. Hà Tĩnh và nhiều địa phương vùng hạ lưu vẫn ngập sâu trong nước.

Ngày 20/10, thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, hiện, đơn vị đang huy động tối đa phương tiện, lực lượng để di dời khẩn cấp hàng ngàn hộ dân khu vực huyện Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh.

 Sáng 20/10, TP. Hà Tĩnh tiếp tục ngập nặng

Tại TP. Hà Tĩnh các tuyến đường vẫn đang ngập sâu trong nước lũ. Đặc biệt, tại quốc lộ 1A nước ngập sâu từ 1-1,5m, phương tiện hầu như không thể đi qua, gây nên ách tắc giao thông nghiêm trọng.

 Lực lượng chức năng huy động tối đa phương tiện để cứu hộ cứu nạn.
 Dùng cano để di chuyển người dân sơ tán đến nơi an toàn.
 Chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng cứu người dân vùng ngập lụt

Tại huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) vẫn còn khoảng 2.100 hộ với 10.300 nhân khẩu cần di dời, đặc biệt, hơn 5.000 nhân khẩu có nguy cơ thiếu lương thực. Cùng với các lực lượng chức năng, Công an đã triển khai tối đa phương tiện, lực lượng Công an ứng cứu nhân dân thoát khỏi mưa lũ.

Mặc dù mưa đã bắt đầu ngớt từ tối qua (19/10) đến sáng nay nhưng nước lũ từ thượng nguồn vẫn đổ về khiến các hồ, đập phải xã lũ với lưu lượng lớn nên khu vực hạ du bị ngập nặng như huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP. Hà Tĩnh,…
Trên các tuyến đường thuộc TP. Hà Tĩnh bị ngập nặng rất nhiều người dân đổ xô ra đường thả lưới bắt cá. 
 Nhiều người dân dùng cả nhiều vật dụng thông thường để chụp cá

 Một số người dàn thành hàng để hỗ trợ nhau bắt cá.

Anh Trần Hữu (40 tuổi, phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh) cho biết: “Từ nhỏ tới giờ tôi chưa bao giờ gặp trường hợp mưa lũ dâng cao thế này. Từ chiều hôm qua đến giờ cá bơi về rất nhiều và đủ loại cá, có người bắt được cá to từ 3-5kg. Cá này sau khi bắt về tôi dùng làm thức ăn trong những ngày mưa lũ.”

 Có nhiều người bắt được “cá khủng” từ 3-5kg...
Giao thông tại khu vực trung tâm TP. Hà Tĩnh bị ách tắc do lượng lớn phương tiện giao thông chết máy.
Xe tải gầm cao hỗ trợ người dân di chuyển, cứu hộ tại những khu vực ngập sâu
 Trên nhiều tuyến đường nước lũ vẫn chưa hề rút