DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở chế biến tôm thối thành tôm nõn

Hồ Văn
26-03-2020 19:50
Kinhtedothi - Chiều 26/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở thu mua gần 200kg tôm đã bốc mùi hôi thối, từ các hồ tôm về sơ chế thành tôm nõn để đưa ra thị trường tiêu thụ.
Tin liên quan
Mỗi ngày, cơ sở này thu mua hàng trăm kg tôm chết sau khi được sơ chế thành tôm nõn để bán ra thị trường. Ảnh CAHT
Cụ thể, vào khoảng 11h30 cùng ngày, lực lượng Cảnh sát môi trường phát hiện cơ sở của anh Trần Văn Ngô (SN 1972, ở thôn Bắc Hà, xã Yên Hòa, Cẩm Xuyên) đang có hành vi thu mua, sơ chế gần 200kg tôm đã hôi thối để đưa ra thị trường tiêu thụ. Kiểm tra tại cơ sở này, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều thùng xốp đựng tôm đã bốc mùi hôi thối, một số tôm đã sơ chế thành tôm nõn.
Chủ cơ sở Trần Văn Ngô khai nhận, số tôm hôi thối này được mua với giá 10.000 đồng/kg, từ các hồ tôm trên địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Thạnh Hà (Hà Tĩnh). Sau đó, đưa về bóc võ, sấy khô thành tôm nõn rồi đưa ra thị trường tiêu thụ với giá từ 120.000 - 150.000/kg.
Số tôm hôi thối này được mua với giá 10.000 đồng/kg, từ các hồ tôm trên địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Thạnh Hà (Hà Tĩnh). Ảnh CAHT
Được biết, cơ sở này hoạt động từ tháng 12/2019 lại nay, mỗi ngày thu mua hàng trăm kg tôm chết, sau khi được sơ chế thành tôm nõn, rồi mang ra các địa bàn Cẩm Xuyên, Thành Hà, Thành phố Hà Tĩnh để tiêu thụ .
Hiện, vụ việc đang được các lực lượng chức năng xử lý theo qui định của pháp luật.