DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Tĩnh: Phát hiện cơ sở mua lợn chết về quay bán cho khách

Hồ Văn
23-03-2020 21:59
Kinhtedothi - Những con lợn đã chết, không rõ nguồn gốc được chủ một cơ sở quay thịt lợn tại xã Thạch Bình, (TP Hà Tĩnh) mua về làm để bán cho khách thì bị các lực lượng chức năng phát hiện.
Lực lương chức năng phát hiện thu giữ 3 con lợn, đã cạo sạch lông, tím tái toàn thân, không đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chiều 23/3, thông tin từ phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị cùng các cơ quan chức năng đã kiểm tra bất ngờ cơ sở chuyên quay lợn của ông Nguyễn Văn Văn (xã Thạch Bình, TP Hà Tĩnh).
Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 3 con lợn, trọng lượng 15 kg/con đã cạo sạch lông để giết thịt, tím tái toàn thân, không đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Làm việc với các cơ quan chức năng, ông Vinh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số lợn này. Chủ cơ sở khai số lợn này đã chết từ trước, được mua với giá rẻ từ người đàn ông lạ mặt mang nơi khác đến.
Được biết, trên địa bàn này hiện đang có dịch tả lợn châu Phi nên việc cơ sở dùng lợn chết quay rồi bán lại cho khách hàng là rất nguy hiểm.
Hiện, các cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm và tịch thu 3 con lợn chết để tiêu hủy.