DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hà Tĩnh: Phát hiện lượng gỗ lớn được tập kết gần bìa rừng

Hồ Văn
03-06-2020 10:37
Kinhtedothi - Người dân xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa phát hiện khoảng 30 khúc gỗ có đường kính từ 30 - 40cm, dài được tập kết gần khu vực cửa rừng trên địa bàn.
Khoảng 30 khúc gỗ được tập kết gần bìa rừng.
Sáng nay (3/6), thông tin từ Hạt trưởng hạt kiểm lâm Hương Sơn Nguyễn Văn Thành xác nhận và cho biết, người dân vừa phát hiện một số gỗ được tập kết tại khu vực nghĩa trang thuộc địa bàn xã Sơn Lĩnh.
Cụ thể, vào chiều tối 2/6, người dân phát hiện có khoảng 30 khúc gỗ, đường kính từ 30 - 40 cm, dài 4 - 6m, chưa rõ chủng loại gỗ, được tập kết tại nghĩa trang Đồng Quan (gần khu vực rừng thuộc địa phận thôn 3, xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn). Ngay sau đó, sự việc được trình báo cho chính quyền địa phương, Hạt kiểm lâm Hương Sơn.
Theo người dân nhận định, nguồn gốc số gỗ được tập kết tại đây là do lâm tặc đưa từ khu vực rừng xã Sơn Hồng ra để vận chuyển đi tiêu thụ thì bị phát hiện.
Số gỗ này có đường kính từ 30cm đến 40cm, với chiều dài từ 4m đến 6m.

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Hương Sơn Nguyễn Văn Thành cho biết: Số gỗ này đã được vận chuyển về bãi tập kết của Hạt rồi, hiện hạt đang cho cán bộ phối hợp với các ngành chức năng xác minh đối tượng chủ gỗ, lúc bắt thì không ai nhận cả.

Trong thời gian tới, nếu không xác minh được chủ gỗ, cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định.