Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: Phát hiện thêm hai trường hợp mắc Covid-19

Kinhtedothi - Tối 5/5, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, vừa phát hiện thêm hai trường hợp cùng trú tại huyện Thạch Hà vừa có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có một trường hợp được phát hiện sau khi đã kết thúc thời gian cách ly tập trung.
 Hà Tĩnh phát hiện thêm hai trường hợp dương tính với  virus SARS-CoV-2 
Cụ thể, hai trường hợp vừa được phát hiện, gồm N.T.T. (32 tuổi, trú xã Việt Tiến) và N.T.H. (28 tuổi trú xã Tượng Sơn) cùng ở huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Trường hợp N.T.H. đi từ Campuchia về Việt Nam vào ngày 25/3 và được đưa vào khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh. Người này từng được xác định mắc Covid-19. Đến ngày 25/4, chị hoàn thành điều trị, cách ly tập trung và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Chiều 28/4, chị N.T.H. đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về sân bay Vinh, sau đó trở về nhà ở Hà Tĩnh bằng ô tô riêng.
Còn trường hợp N.T.T. thì đi từ Dubai về Việt Nam vào ngày 14/4. Người này được cách ly tập trung 14 ngày tại khu C, trường quân sự thành phố ở xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi (TP.HCM), có 3 lần xét nghiệm âm tính. Ngày 1/5, N.T.T. đón xe từ TP Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh vào sáng 2/5.
Qua trao đổi, một lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bước đầu cơ quan chức năng sẽ phong tỏa hai thôn - nơi cư trú của những trường hợp này.
“Hiện, tỉnh đang yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật phải khẩn trương điều tra, truy vết và cách ly ngay các trường hợp F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân trong khu vực có người nhiễm… ”, vị lãnh đạo này cho biết.
Được biết, trước đó Hà Tĩnh đã ghi nhận 4 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung. Cùng với hai trường hợp vừa được phát hiện, đã nâng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại tỉnh này lên 6 người. Tất cả bệnh nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Nghệ An: Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

30 Dec, 04:41 PM

Kinhtedothi – Là một trong những bệnh viện thuộc tuyến huyện cũ, nằm trong vùng khó khăn của khu vực tây Nghệ An, đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng những năm qua Trung tâm Y tế Quế Phong không ngừng nỗ lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân tại địa phương. 

Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

Khi y tế và ngân hàng cùng “vào cuộc" chuyển đổi số

29 Dec, 07:00 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Bệnh viện Thanh Nhàn và Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, mở ra giai đoạn hợp tác mới giữa một ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam và bệnh viện đa khoa hạng I, Sở Y tế Hà Nội.

Khẩn trương khám sàng lọc miễn phí cho người dân, thực hiện miễn viện phí theo lộ trình

Khẩn trương khám sàng lọc miễn phí cho người dân, thực hiện miễn viện phí theo lộ trình

29 Dec, 06:54 PM

Kinhtedothi - Chiều 29/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác y tế năm 2025; tổng kết nhiệm kỳ 5 năm 2021–2025; định hướng công tác nhiệm kỳ 2026–2030 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 do Bộ Y tế tổ chức. Dự tại điểm cầu Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà cùng lãnh đạo Sở Y tế; BHXH TP.

Bệnh do não mô cầu tăng trở lại

Bệnh do não mô cầu tăng trở lại

29 Dec, 11:42 AM

Kinhtedothi - Hiện nay, số ca mắc bệnh do não mô cầu tại Việt Nam đang có xu hướng tăng. Não mô cầu là một bệnh nhiễm trùng cấp tính nghiêm trọng do vi khuẩn não mô cầu gây viêm màng não và nhiễm trùng máu. Bệnh có thể lây thành dịch, để lại di chứng nặng nề, nếu không được phát hiện sớm, nguy cơ người bệnh tử vong rất cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ