Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: Sơ tán khẩn cấp hơn trăm hộ dân do sạt lở núi

Kinhtedothi - 108 hộ dân dưới chân núi Quảng Sơn (xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã phải sơ tán khẩn cấp do khối đất đá khổng lồ trên núi sập xuống.
Núi sạt lở khiến một phần căn nhà ông Nguyễn Như Huỳnh (thôn 1, xã Cẩm Quang) bị vùi lấp.
Sáng 30/10, do mưa lớn khiến một lượng đất đá rất lớn tại núi Quảng Sơn bị sạt lở nghiêm trọng, tràn xuống khu vực nhà dân. Một phần ngôi nhà của gia đình ông Nguyễn Như Huỳnh (thôn 1, xã Cẩm Quang) bị đất đá đè vùi lấp. May mắn, gia đình này đã kịp thời sơ tán trước đó.
Trao đổi với báo Kinh tế và Đô thị, Chủ tịch UBND xã Cẩm Quang Lê Văn Tứ cho biết, do lượng mưa lớn trong nhiều ngày qua khiến một lượng đất đá trên núi bị sạt lở và có 46 hộ nằm trong vùng nguy hiểm. Ngay trong sáng 30/10 chính quyền đã di dời 108 hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng đến nơi an toàn.
 Sạt lở tại xã Cẩm Lĩnh
“Trước mắt xã đã di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, xã sẽ đề xuất với cấp trên để xin phương án lâu dài, đảm bảo cuộc sống cho người dân sau lũ”, ông Tứ thông tin.
Tại xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), nhiều tuyến đường ven biển bị sạt lở nghiêm trọng, một lượng đất đá lớn đã đổ xuống đường. Chính quyền địa phương đã cảnh báo, đồng thời cấm người dân lưu thông qua những nơi có sạt lở.
 Chính quyền di dời người dân đến nơi an toàn
Trước tình hình mưa lớn đang diễn ra, huyện Cẩm Xuyên đang thực hiện sơ tán 1.462 hộ/4.386 người dân vùng nguy hiểm tại các xã Cẩm Quang, thị trấn Cẩm Xuyên, xã Cẩm Vịnh, Cẩm Duệ, Cẩm Thạch… đến nơi an toàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyện về gia đình người nghệ sĩ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh ở Cà Mau

Chuyện về gia đình người nghệ sĩ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh ở Cà Mau

29 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi – Trên thế giới, một bức ảnh có thể giúp người chụp thành danh khi lột tả thực chất thời khắc lịch sử. Việt Nam có rất nhiều những người như vậy, nhưng câu chuyện về gia đình yêu nghề đều là nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) của cố nhà báo – NSNA Võ An Khánh, người được Nhà nước tặng giải thưởng Hồ Chí Minh lại khiến nhiều người ngưỡng mộ hơn.

Quảng Ngãi: dời làng sạt lở để xây cuộc sống mới

Quảng Ngãi: dời làng sạt lở để xây cuộc sống mới

29 Dec, 12:16 PM

Kinhtedothi-Tranh thủ thời tiết khô ráo, chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng và người dân thôn Chung Tam (xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi) khẩn trương dời làng đang có nguy cơ sạt lở cao để xây dựng nơi ở mới an toàn hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ