DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hà Tĩnh: Trên 800 tỷ đồng được ký kết hợp tác tại Hội thảo kết nối đầu tư

Thế An
20-03-2019 16:51
Kinhtedothi - Sáng 20/3, tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thảo kết nối DN đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép, với trên 200 DN trong và ngoài nước cùng tham dự.
Hội thảo được tổ chức, nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế; định hướng quy hoạch; cơ chế, chính sách phát triển công nghiệp, phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh; kết nối các DN cung cấp nguyên liệu, vật liệu, vật tư, thiết bị cho công nghiệp sản xuất gang, thép… Đây cũng là dịp kết nối, giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho DN cung cấp cũng như các DN có nhu cầu sử dụng nguyên liệu gang, thép; các DN đầu mối tiêu thụ sản phẩm gang, thép trên địa bàn.
Hội thảo được tổ chức, nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế định hướng quy hoạch, cơ chế, chính sách phát triển công nghiệp, phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh.
Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Dương Tất Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: Hà Tĩnh đã, đang và sẽ tích cực phối hợp với các bộ, ngành trong việc đề xuất các cơ chế, chính sách phát triển ngành công nghiệp chế biến và công nghiệp hỗ trợ, tận dụng lợi thế nguyên liệu cơ bản là sản phẩm của Formosa Hà Tĩnh để hình thành chuỗi ngành công nghiệp sau thép, công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh.
“Thông qua hội thảo, các DN, nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ nắm bắt được các cơ chế, chính sách, nhất là ưu đãi đầu tư, cơ hội đầu tư, danh mục các dự án kêu gọi đầu tư… vào địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; thông tin về nhu cầu nguyên vật liệu và khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ của DN mình phục vụ cho nhu cầu phát triển công nghiệp gang thép, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp tái chế”, ông Dương Tất Thắng nhấn mạnh.
Tại hội thảo, đã có nhiều tham luận của các đại biểu, tập trung vào vấn đề quan trọng như: Những khó khăn, vướng mắc của các DN sản xuất có nhu cầu sử dụng nguyên liệu gang, thép..; chính sách phát triển công nghiệp, phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh; thông tin quỹ đất công nghiệp thu hút đầu tư của tỉnh Hà Tĩnh; nhu cầu về nguyên vật liệu phục vụ sản xuất gang thép, các sản phẩm gang thép và khả năng cung ứng của Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh; DN đầu mối tiêu thụ sản phẩm gang, thép trên địa bàn...
Đã có 3 biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư, với tổng vốn đăng ký gần 870 tỷ đồng, được ký kết tại hội thảo.
Nhân dịp tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội thảo này, đã có 3 biên bản thỏa thuận được ký kết hợp tác đầu tư, với tổng vốn đăng ký gần 870 tỷ đồng, gồm các dự án: Xây dựng khu bồn hóa dầu, hóa chất cơ bản tại KKT Vũng Áng và cung cấp các loại hóa chất cho công ty FHS của công ty Cổ phần Hóa chất Công nghiệp miền Trung (200 tỷ đồng). Dự án hệ thống khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), trạm chiết nạp LPG vào bình 45kg và 12kg tại KCN Phú Vinh (KKT Vũng Áng) của công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Gas Đô thị (164 tỷ đồng), xây dựng nhà máy kim khí công nghệ cao với quy trình và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế của công ty Công nghệ Kim khí Akcome và Tập đoàn Hoành Sơn (khoảng 500 tỷ đồng).
Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh khẳng định: Hội thảo đã mang lại nhiều thông tin bổ ích đối với các DN, nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời mong muốn các biên bản ghi nhớ, ký kết đầu tư tại hội thảo sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cũng yêu cầu Sở Công Thương, BQL Khu kinh tế tỉnh, các sở, ngành tổng hợp đầy đủ các ý kiến đề xuất tại hội thảo để hỗ trợ, kết nối, cung cấp đầy đủ thông tin cho các DN.
 • VPBank miễn nhiệm 2 Phó Tổng người nước ngoài
  Kinhtedothi - 2 vị Phó Tổng giám đốc của VPBank đã làm việc cho ngân hàng này trong thời gian trên 2 năm.
  12-02-2020 16:36
 • BIC ra mắt ứng dụng di động BIC Online
  Kinhtedothi - Đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo hiểm tiên tiến, hiện đại của khách hàng, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã chính thức ra mắt ứng dụng di động BIC Online dành cho các thiết b...
  12-02-2020 15:25
 • Dừng hoạt động công ty phân phối mỹ phẩm Oriflame
  Kinhtedothi - Thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Mỹ phẩm Thường Xuân.
  12-02-2020 14:01
 • Hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của Hà Nội: Ngày càng thực chất
  Kinhtedothi - Cùng với các chính sách hỗ trợ của TP, sự vào cuộc của các sở, ngành, các tổ chức hỗ trợ DN, khởi nghiệp (startup), các vườn DN, quỹ đầu tư… dành cho cộng đồng startup sáng tạo đã góp...
  12-02-2020 08:27
 • “Giải cứu” cho doanh nghiệp phải thực chất
  Kinhtedothi - Tại Hội nghị triển khai các giải pháp tín dụng ngân hàng, hỗ trợ DN và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch nCoV vừa qua, ngân hàng Nhà nước (NHNN) chỉ đạo các ngân hàng thương mại (NHTM) ...
  12-02-2020 08:21