DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hai bóng hồng có cơ hội tham gia điều hành tại Giải hạng Nhất 2021

Hoàng Quân
16-03-2021 14:46
Kinhtedothi - 2 nữ trọng tài Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đã vượt qua bài kiểm tra thể lực và đứng trước cơ hội tham gia điều hành trận đấu tại giải hạng Nhất 2021. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
 Các trọng tài tham gia kiểm tra thể lực vào sáng ngày 16/3 tại sân vận động Mỹ Đình. Ảnh: VFF

Sáng 16/3, 66 trợ lý và trọng tài đã bước vào bài kiểm tra thể lực đánh giá tiêu chuẩn tham dự giải hạng Nhất Quốc gia LS 2021, trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Đáng chú ý, ở màn kiểm tra thể lực này có sự tham gia của ba trợ lý nữ gồm Trương Thị Lệ Trinh, Hà Thị Phượng, Nguyễn Thị Hằng Nga.

Được biết, các bài kiểm tra đã diễn ra dưới sự giám sát của Ban trọng tài VFF và các giảng viên của khóa tập huấn. Qua bài kiểm tra, có 61/66 trọng tài vượt qua phần kiểm tra. Đặc biệt, 2/3 nữ trợ lý trọng tài là Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng đã xuất sắc vượt qua bài kiểm tra theo đúng quy định. Đáng tiếc Nguyễn Thị Hằng Nga đã không vượt qua được bài kiểm tra thể lực khi chỉ thiếu 2 giây so với tiêu chí đề ra.
Theo Phó trưởng Ban Trọng tài VFF Võ Minh Trí, do thời tiết mưa nên có một vài ảnh hưởng đến phần kiểm tra tốc độ của các trọng tài và trợ lý trọng tài. Về các nữ trợ lý trọng tài, trong đó có hai người đã vượt qua bài kiểm tra.
"Riêng trường hợp của Nguyễn Thị Hằng Nga, tôi thấy rất đáng tiếc. Một số giải đấu quốc tế và quốc nội tại các quốc gia tại châu Á cũng đã đưa trọng tài nữ vào điều hành. Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên có 2 trợ lý trọng tài nữ vượt qua kỳ kiểm tra thể lực. Đây cũng là một động lực khuyến khích các nữ trọng tài tiếp tục cố gắng trở thành các nữ trọng tài tiếp theo tham gia điều hành tại các giải đấu chuyên nghiệp” - ông Võ Minh Trí nhấn mạnh.
 Có 61/66 trọng tài vượt qua phần kiểm tra thể lực. Ảnh: VFF
Theo chương trình tập huấn, các trọng tài sẽ cùng tham gia phân tích các vấn đề về luật thi đấu và công tác phòng chống tiêu cực, kết hợp với các bài kiểm tra video và phân tích các vấn đề chuyên môn. Chiều ngày 17/3, các trọng tài sẽ có buổi tập thực hành trên sân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Nếu như vượt qua được phần thi lý thuyết về các vấn đề về luật thi đấu và công tác phòng chống tiêu cực, kết hợp với các bài kiểm tra video và phân tích các vấn đề chuyên môn, 2 nữ trọng tài Trương Thị Lệ Trinh và Hà Thị Phượng sẽ có cơ hội tham gia điều hành trận đấu tại giải hạng Nhất 2021, đây là điều chưa từng có trong lịch sử các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

 • Vấn đề của T.Bình Định lúc này
  Kinhtedothi- Việc để thua Thanh Hóa 0-1 ngay trên sân nhà đã khiến T.Bình Định tụt xuống vị trí thứ 9. HLV Đức Thắng và các cầu thủ đất Võ đã thua liền 2 trận trên sân nhà, họ rất cần cú hích tinh...
  18-04-2021 11:16
 • Ngôi sao loạt phim "Harry Potter" qua đời
  Kinhtdothi - Nữ diễn viên Helen McCrory, từng tham gia “Harry Potter” qua đời ở tuổi 52.
  18-04-2021 07:18
 • Derby xứ Nghệ, đẳng cấp của các ông thầy
  Kinhtedothi-Chỉ có 2 ngày chuẩn bị, cũng chả cần hò hét chỉ đạo như phía chủ nhà nhưng HLV Thành Công vẫn dễ dàng có chiến thắng 2-0 ngay tại sân Vinh. Đẳng cấp của ông thầy trẻ xứ Nghệ này đã được...
  17-04-2021 20:23
 • Giỗ Tổ Hùng Vương: Nhiều hoạt động văn hóa tưởng nhớ công ơn Vua Hùng
  Kinhtedothi- Sáng 17/4 (tức ngày 6/3 năm Tân Sửu), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã thành kính tổ chức Lễ Giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ tại Khu...
  17-04-2021 13:46
 • Người dân Thủ đô đội mưa nghe thơ Lưu Quang Vũ
  Kinhtedothi - Sáng 17/4, chương trình thơ - nhạc “Se sẽ chứ” diễn ra tại Phố Hoài studio (Phùng Khoang, Hà Nội). Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày sinh của cố nhà thơ, nhà viết...
  17-04-2021 12:12