DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hai chợ cóc vây trụ sở UBND xã Sài Sơn

Công Tâm
09-08-2018 07:04
Kinhtedothi - Thời gian gần đây, UBND huyện Quốc Oai và UBND xã Sài Sơn đã tập trung đầu tư xây dựng, cải tạo tỉnh lộ 421B và hành lang giao thông đoạn đường trước khu di tích thắng cảnh chùa Thầy, và cũng là gần trụ sở UBND xã nhằm đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại.
Tin liên quan
 Hai chợ cóc nằm gần trụ sở UBND xã Sài Sơn.
Nhưng, do thiếu quyết liệt xử lý vi phạm nên nhiều tháng nay trên tỉnh lộ 421B đoạn qua thôn Đa Phúc và thôn Thụy Khuê (xã Sài Sơn), cứ từ 6 - 12h trưa là xuất hiện 2 chợ cóc nằm cách trụ sở UBND xã gần 100m, “tọa lạc” trên vỉa hè và dưới lòng đường với hàng trăm tiểu thương bày bán đủ các loại rau, củ, quả, thịt, cá, gà, vịt… xe máy để bừa bãi khiến lòng đường ở đây rộng từ 7m còn khoảng 5m gây ùn tắc giao thông.
Việc ùn tắc giao thông cục bộ tại đây thường xuyên xảy ra vào giờ cao điểm khi người và lưu lượng phương tiện ô tô, xe máy từ hướng huyện Phúc Thọ đi qua đây để ra đường Đại lộ Thăng Long và ngược lại. Đặc biệt, tại tuyến đường này cứ khoảng 20 phút lại có 1 lượt xe buýt chạy qua. Chính vì 2 chợ cóc này đã làm cho tình trạng ùn tắc giao thông tại đây xảy ra thường xuyên khiến người đi đường rất bức xúc.
 Ảnh: Công Tâm
Tuy đã kiến nghị nhiều lần nhưng những bức xúc này đến nay vẫn chưa được chính các cấp huyện Quốc Oai vào cuộc giải quyết. Điều đáng nói là cả 2 chợ cóc này đều nằm gần khu di tích thắng cảnh chùa Thầy và gần trụ sở UBND xã Sài Sơn, nơi thường xuyên có đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vãn cảnh dễ gây phản cảm.

Để không còn xảy ra tình trạng nêu trên, đề nghị UBND huyện Quốc Oai quyết liệt chỉ đạo cơ quan chuyên môn cùng UBND xã vào cuộc xử lý dứt điểm 2 chợ cóc này.