Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Dương còn gần 30.000 tấn cà rốt đang đến kỳ thu hoạch gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ

Kinhtedothi - Hiện 26.000 tấn ha cà rốt tập trung chủ yếu ở 2 xã Cẩm Văn, Đức Chính huyện Cẩm Giàng, Hải Dương đang đến kỳ thu hoạch gặp nhiều khó khăn trong khâu vận chuyển và tiêu thụ.
Theo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hải Dương, đến ngày 14/2 trên địa bàn còn khoảng 4.087ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch. Trong đó hành 3.205ha, cà rốt 621ha, bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá 261ha.
Trong đó, hành ước 56.000 tấn nhưng chủ yếu được bảo quản tại nông hộ và tiêu thụ nội địa.  Cà rốt, 26.766 tấn nhưng có đến 90% là xuất khẩu, chỉ có 10% tiêu thụ nội địa đang gặp nhiều khó khăn trong khâu vận chuyển và tiêu thụ.
Hàng tấn cà rốt cần được giải cứu
Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, nơi tập trung các nhà máy, cơ sở sơ chế đóng gói cà rốt của cả tỉnh.
Để bảo đảm việc phòng dịch và vận chuyển nông sản được thuận lợi, Sở Nông nghiệp & PTNT đã đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, các Sở, ngành có liên quan tạo điều kiện để các xe vận chuyển nông sản  (cà rốt, hành, tỏi, bắp cải, súp lơ…) được ra vào các địa phương được thuận lợi. 
 Hàng nông sản cần của người dân cần được giải cứu
Đề nghị hệ thống Y tế ưu tiên lấy mẫu, xét nghiệp Covid-19 cho toàn bộ công nhân người lao động và lái xe của các cơ sở sơ chế, đóng gói cà rốt trên địa bàn các xã: Đức Chính, Cẩm Văn, (Cẩm Giàng) và Tiền Tiến (TP. Hải Dương) và trả lời kết quả sớm để các doanh nghiệp, cơ sở có thể quay trở lại hoạt động ngay từ ngày 15/02/2021 cho kịp thời vụ.
Đề nghị UBND các huyện, tích cực kết nối và động viên các doanh nghiệp thu mua, vận chuyển tiêu thụ nông sản cho nông dân trên địa bàn. Kêu gọi các doanh nghiệp ngoài tỉnh tiếp tục hợp tác, tiêu thụ nông sản cho nông dân trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp để giảm thấp nhất thiệt hại cho nông dân trong tỉnh.
Đối với gia đình phải cách ly,trên tinh thần tương thân tương ái, sở Nông nghiệp tỉnh Hải Dương cũng đề nghị địa phương cần bố trí nhân lực hỗ trợ kịp thời thu hoạch cho những hộ này để họ yên tâm cách ly an toàn theo quy định.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội hết mưa nhưng còn rét nhiều ngày

Hà Nội hết mưa nhưng còn rét nhiều ngày

20 Nov, 05:37 AM

Kinhtedothi - Ảnh hưởng của không khí lạnh kèm theo mưa khiến nền nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc giảm mạnh. Những ngày tới, mưa giảm nhưng trời sẽ vẫn rét khô.

Báo Đại đoàn kết và Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk thống nhất thực hiện Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại vùng biên

Báo Đại đoàn kết và Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk thống nhất thực hiện Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại vùng biên

19 Nov, 06:44 PM

Được sự đồng ý của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, ngày 19/11, Đoàn Công tác của Báo Đại đoàn kết do Nhà báo Trương Thành Trung - Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Đại đoàn kết làm trưởng đoàn và Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk có buổi làm việc phối hợp triển khai thực hiện Chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ