Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Dương: Công an vào cuộc điều tra hành vi “chậm giờ” đi cách ly của cặp vợ chồng mắc Covid-19

Kinhtedothi - Công an TP Hải Dương cho biết đã cử cán bộ vào cuộc điều tra dấu hiệu "câu giờ" đi điều trị của đôi vợ chồng mắc Covid-19.
Ảnh minh họa

Liên quan đến vợ chồng F0 ở TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) có dấu hiệu "câu thời gian" khi lực lượng chức năng đến nhà đưa đi bệnh viện điều trị, lãnh đạo Công an TP Hải Dương cho biết, đơn vị đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, làm rõ, nếu có dấu hiệu hình sự sẽ xử lý hình sự hoặc xử lý hành chính.

"Khi tôi và 2 cán bộ công an đi kiểm tra, thấy xe cứu thương đang sử dụng còi hú, đèn quay và gọi loa rất lâu nhưng không thấy vợ chồng này xuống. Trước sự việc như vậy, tôi đã xuống xe và chỉ đạo Trưởng Công an phường gọi vào số điện thoại ghi trên tấm biển quảng cáo của nhà này. Tuy nhiên, gọi điện rất lâu cũng không thấy họ nghe máy. Tôi chỉ đạo tiếp tục gọi, nếu không nghe máy sẽ thực hiện phá cửa để đưa vợ chồng này đi bệnh viện", một lãnh đạo Công an TP Hải Dương thông tin.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, liên quan đến sự việc trên, Công an tỉnh Hải Dương đã yêu cầu Công an TP Hải Dương chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, làm rõ, nếu có căn cứ sẽ xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như đã đưa tin, sau khi phát hiện trường hợp bà Đinh Thị Th. (SN 1971) và chồng là Lê Anh T. (SN 1962) ở 81 đại lộ Hồ Chí Minh (TP Hải Dương) mắc Covid-19, tối 22/5, các lực lượng chức năng của phường đã đến nhà đưa cặp vợ chồng này đi điều trị.

Tuy nhiên, sau khoảng 90 phút, bà Th. và ông T. mới ra khỏi nhà và lập tức được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Xác nhận sự việc trên ông Phạm Ngọc Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết, gia đình này nằm trong vùng phong tỏa vì liên quan đến ca F0 gần đó. Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định vợ chồng ông bà này dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã gọi điện trước để họ chuẩn bị tư trang. Tuy nhiên, khi đến nhà, lực lượng chức năng tiếp tục gọi điện, gõ cửa nhưng họ vẫn không mở cửa. Đến nhà gọi điện thì lúc họ nghe máy, có lúc họ không nghe máy. Phải mất khoảng 1,5 giờ cặp vợ chồng này mới xuống mở cửa để đi cách ly. Khi xuống họ nói là còn phải chuẩn bị tư trang.

Cơ quan chức năng đã xác định được 21 người tiếp xúc với bà Th. gồm chồng, con gái, con rể, cháu, người bán cà phê, anh, em, chị dâu, bố, mẹ và bạn; 21 người tiếp xúc gần với ông T., chủ yếu là người nhà, bạn và người bán phở.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ