DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hải Dương: Đóng cửa văn miếu Mao Điền và đền Bia tại Cẩm Giàng

Vĩnh Quân
11-02-2021 22:15
Kinhtedothi - Đêm Giao thừa 11/2, người dân huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) sẽ không đi lễ đình chùa ở tại các thôn, khu dân cư trên địa bàn. Huyện này cũng cho đóng cửa văn miếu Mao Điền và đền Bia là những di tích nổi tiếng tại địa phương.
Tin liên quan
  • Tỉnh Hải Dương tiếp nhận hỗ trợ từ các DN viễn thông Tỉnh Hải Dương tiếp nhận hỗ trợ từ các DN viễn thông
Việc yêu cầu người dân không đi lễ chùa là để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Người dân huyên Cẩm Giàng không đi lễ chùa đêm Giao thừa.
Tính đến chiều 11/2, trên địa bàn huyện Cẩm Giàng đã ghi nhận 20 ca nhiễm và 2 ca nghi nhiễm Covid-19. Đây là huyện hiện có số ca nhiễm mới nhiều nhất từ khi phát hiện dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh Hải Dương.
5 ca nhiễm mới trú tại xã Cao An và thị trấn Lai Cách. Huyện đã rà soát được 1.455 F1, đã cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ, kết quả 1.428 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 20 trường hợp dương tính, 7 trường hợp đang chờ kết quả. Rà soát 6.800 trường hợp F2, tăng 309 trường hợp so với ngày trước đó, đã lấy mẫu xét nghiệm 1.029 trường hợp F2, tất cả đều âm tính. Toàn huyện đã lấy mẫu xét nghiệm 10.002 người.
Trong dịp này huyện Cẩm Giàng yêu cầu các xã tăng cường công tác kiểm tra, yêu cầu nhân dân thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch, quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung, tuyệt đối không để người dân ra ngoài, về nhà nhất là trong đêm Giao thừa. Trường hợp nào không chấp hành sẽ xử lý nghiêm.