Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Dương: Gần 1.000 trường hợp F1, F2 cần được làm xét nghiệm sớm

Kinhtedothi - Thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương cho biết, trong 2 ngày tới tất cả trường hợp F1 cần phải được làm xét nghiệm, người dân cần cài đặt ứng dụng Bluezone và đo thân nhiệt thường xuyên, 33 chốt trạm trên địa bàn cần thực hiện kiểm soát dịch bệnh tốt.
Chốt kiểm soát tại địa bàn giáp ranh giữa thị xã Kinh Môn với TP Hải Phòng
Theo ông Phạm Mạnh Hiển - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, trước mắt Hải Dương cần làm nghiêm việc cách ly xã hội ở khu phố số 36 Ngô Quyền nơi có quán thế giới bò tươi hoạt động trước đó. Tất cả các hàng quán, nhà dân nào ở khu phố này đều thực hiện cách ly. Trong 3 ngày tới, người dân TP Hải Dương hạn chế tối đa việc ra khỏi địa bàn và hạn chế công dân nơi khác đến TP Hải Dương.
Thống kê sơ bộ của các địa phương hiện tỉnh Hải Dương có trên 500 ca F1, F2 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Cơ quan y tế đang tích cực lấy mẫu y tế để tiến hành xét nghiệm. Bên cạnh đó, tỉnh Hải Dương đang truy vết và khẩn trương xét nghiệm sàng lọc chậm nhất đến ngày 16/8 các trường hợp F1 phải được làm các xét nghiệm.
Tuy nhiên, với cơ sở vật chất tại các Bệnh viện trên địa bàn sẽ khó đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2. Sở Y tế tỉnh Hải Dương đề xuất Bộ Y tế hỗ trợ 5.000 kit xét nghiệm và tăng cường năng lực máy móc, nhân lực cho công tác xét nghiệm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

20 Jan, 10:13 AM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 256/UBND-NC về việc triển khai chiến dịch 90 ngày rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu và cập nhật dữ liệu sức khỏe người dân trên hệ thống hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử TP. Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 15/1/2026 đến hết ngày 15/4/2026.

Y tế xã Bình Minh “thay áo mới", đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân

Y tế xã Bình Minh “thay áo mới", đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân

19 Jan, 03:52 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1, tại Trạm Y tế (TYT) xã Bình Minh đã tổ chức Lễ ký kết hỗ trợ chuyên môn toàn diện giữa Bệnh viện (BV) Đa khoa Hà Đông và TYT xã Bình Minh. Đây là dấu mốc quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Hà Nội mạnh tay xử lý cơ sở vi phạm ATTP dịp cận Tết

Hà Nội mạnh tay xử lý cơ sở vi phạm ATTP dịp cận Tết

19 Jan, 12:54 PM

Kinhtedothi - Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong đợt cao điểm mua sắm cuối năm, để người dân Thủ đô yên tâm đón Tết, các đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội đã liên tục ra quân, “mạnh tay” xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP), không khoan nhượng với các cơ sở kinh doanh coi thường sức khỏe cộng đồng. Đây là động thái quyết liệt của TP trước thực trạng thực phẩm “bẩn”, kém chất lượng thường có xu hướng gia tăng dịp Tết Nguyên đán.

Thanh Hóa: xử phạt Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Thanh Hóa: xử phạt Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

16 Jan, 10:20 PM

Kinhtedothi - Qua công tác kiểm tra, cơ quan chức năng phường Hạc Thành (Thanh Hóa) đã ghi nhận một số tồn tại, sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh tại Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp nên đã yêu cầu cơ sở khắc phục và xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ