DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Dương: Khởi tố vụ án hình sự đối tượng nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch bệnh Covid-19

Vĩnh quân
13-05-2021 22:03
Kinhtedothi - Ngày 13/5, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hải Dương cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, điều tra làm rõ hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 của đối tượng Đào Duy Tùng.
Tin liên quan
  • Hải Dương tìm người tham dự đám cưới ở nhà hàng Miến Hương liên quan ca mắc Covid-19 Hải Dương tìm người tham dự đám cưới ở nhà hàng Miến Hương liên quan ca mắc Covid-19
Vụ án được cơ quan công an khởi tố theo quy định tại khoản 1 điều 240 Bộ luật hình sự để điều tra. Đây là BN trước đó cơ quan chức năng chưa tìm được nguồn lây, sau này Tùng khai đã xuất cảnh trái phép sang Lào.
Công an TP Hải Dương khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh Covid-19.
Trước đó, trường hợp đôi nam nữ bị dương tính với SARS-CoV-2 đến và đi nhiều nơi trong đó có Trung tâm Thương mại Aeon mail lớn nhất Hải Phòng để mua sắm đồ.
Theo cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương, khoảng cuối tháng 3/2021, Đào Duy Tùng, DN 1989, trú tại 42 phố Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP Hải Dương xuất cảnh trái phép sang Lào.
Tùng tiếp xúc với anh Đào Anh Tuấn, SN 1979, hiện đang lao động tại Lào và một số người khác. Ngày 22/4, Tùng vượt biên nhập cảnh trái phép về Việt Nam.
Ngày 30/4, Tùng được Tuấn điện thoại thông báo một số người tiếp xúc với Tùng ở Lào bị nhiễm Covid-19. Khi có biểu hiện ho, sốt, đau họng Tùng được nhân viên y tế truyền nước và tiêm thuốc. Tùng thường xuyên ở cùng với bạn gái N.T.T, SN 2000, xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, Hải Dương.
Đến ngày 5/5, Tùng đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm xét nghiệm Medlatec Hải Dương. Ngày 6/5, Tùng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Cùng ngày N.T.T cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Đến ngày 8/5, P.P.Th (SN 1998, trú tại xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương (là bạn N.T.T, làm tại quán hát KTV ở TP Hải Phòng), cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Nhận thấy, hành vi của Đào Duy Tùng là nghiêm trọng gây nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đã xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội. Do đó, cần phải xử lý nghiêm minh mới có tác dụng giáo dục, răn đe và để phòng ngừa chung.
Hiện Công an TP Hải Dương đang khẩn trương thu thập tài liệu, chứng cứ để xác minh, làm rõ toàn bộ nội dung vụ án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.