DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Dương: Không có chuyện đóng cửa Big C và chợ Thanh Bình để phòng dịch Covid-19

Vĩnh Quân
04-05-2021 16:52
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Quang Phúc - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng tiểu Ban Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương xác nhận, trên địa bàn tỉnh không có chuyện đóng cửa Big C cũng như chợ Thanh Bình.
Tin liên quan
  • Hải Dương: 12 trường hợp đi cùng chuyến bay với BN2899 cho kết quả âm tính lần 1 Hải Dương: 12 trường hợp đi cùng chuyến bay với BN2899 cho kết quả âm tính lần 1
Ảnh minh họa
Theo một số cơ quan báo chí trước đó đăng tải Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã quyết định tạm dừng hoạt động siêu thị Big C và chợ Thanh Bình (TP Hải Dương) để phòng chống dịch. Sự việc khiến dư luận lo lắng về diễn biến phức tạp của dịch bệnh, khiến Hải Dương phải đưa ra biện pháp cấp bách.
Trả lời Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Quang Phúc khẳng định, Big C và chợ Thanh Bình là nơi phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân nên không có việc đóng cửa tạm thời 2 nơi này như thông tin đang lan truyền.
Hiện Hải Dương đang nỗ lực triển khai đồng bộ các biện pháp để kiên quyết chống dịch trong tình hình mới. Tuy nhiên, việc phòng chống, rà soát các đối tượng nguy cơ không có nghĩa là đóng cửa khiến sản xuất, đời sống người dân bị ảnh hưởng.
Ông Nguyễn Quang Phúc cũng đề nghị cơ quan báo chí đăng thông tin có kiểm chứng để tránh hoang mang cho nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình chống dịch tại địa phương.
Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng xác nhận, thông tin đóng cửa Big C và chợ Thanh Bình là không có thật. Hiện 2 đơn vị này vẫn đang hoạt động thương mại bình thường.
Theo cơ quan chức năng địa phương, Hải Dương có 1 trường hợp F1 là chị P.T.T., SN 1987, trú tại An Điền Xuân, Cộng Hòa, huyện Nam Sách. Chị T. là nhân viên y tế.
Ngày 25/4, chị T. đi ăn giỗ tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam tại gia đình bà N.T.H. Sau này bà N.T.H. là F0, chị T. được đưa vào quản lý diện F1.