DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Dương kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến

Vĩnh quân
16-05-2021 16:28
Kinhtedothi - Nhằm giảm tải cho 3 cơ sở của Bệnh viện K ở Hà Nội do bị phong toả đã chứa số lượng lớn bệnh nhân và người nhà. Bệnh viện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương kích hoạt lại để hỗ trợ và tiếp nhận các trường hợp cần điều trị.
Tin liên quan
  • Hải Dương: Khởi tố vụ án hình sự đối tượng nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch bệnh Covid-19 Hải Dương: Khởi tố vụ án hình sự đối tượng nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch bệnh Covid-19
Bà Nguyễn Hằng Lan – Giám đốc Bệnh viện cho biết: bắt đầu từ chiều ngày 16/5, Bệnh viện dã chiến số 2 sẽ tiếp nhận 150 trường hợp thuộc diện F1, F2 và 150 người nhà bệnh nhân.
Theo bà Lan, hiện nay, cả 3 cơ sở của Bệnh viện K đều bị phong tỏa điều này đồng nghĩa với việc không đảm bảo giãn cách trong phòng, chống dịch Covid-19.
Vì thế, Bộ Y tế đã yêu cầu cơ sở y tế của các tỉnh lân cận, trong đó có Hải Dương hỗ trợ, tiếp nhận các trường hợp cần điều trị.
 Hải Dương thiết lập lại Bệnh viện dã chiến
Sau khi tiếp nhận, Bệnh viện sẽ quản lý cách ly y tế đối với các trường hợp là F1, F2. Đơn vị này cũng thực hiện xét nghiệm để phát hiện có trường hợp mắc Covid-19 hay không nhằm phục vụ việc cách ly, điều trị. Các bác sĩ của Bệnh viện K sẽ về Hải Dương phối hợp điều trị bệnh nhân ung thư.
Bệnh viện này đã cho khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng bệnh và sắp xếp lại giường bệnh. Đơn vị cũng lập rào chắn, phân luồng cách ly, phân lịch làm việc cho cán bộ, nhân viên y tế trong quá trình phối hợp với Bệnh viện K.
“Công tác hậu cần, chăm sóc cho cả bệnh nhân, người nhà và cán bộ y tế cũng đã được lên kế hoạch. Với những kinh nghiệm đã có, chúng tôi hoàn toàn tự tin, không còn bối rối trong việc tái thiết lập Bệnh viện dã chiến”, bà Lan chia sẻ thêm.
Trước đó, trong đợt dịch kéo dài xuyên Tết Nguyên đán 2021, Hải Dương thiết lập 3 bệnh viện dã chiến để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại cơ sở y tế nêu trên từng tiếp nhận và điều trị cho hơn 376 bệnh nhân Covid-19, không có ca tử vong.