DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hải Dương: Lấy mẫu xét nghiệm cho 60.000 công nhân tại Cẩm Giàng

Vĩnh quân
06-02-2021 18:46
Kinhtedothi - Theo công văn ngày 6/02 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tỉnh Hải Dương, căn cứ vào tình hình dịch bệnh đang diễn ra trên địa bàn, BCĐ đã xây dựng kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS– CoV- 2 cho công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.
Tin liên quan
  • Phong tỏa toàn bộ điện lực Cẩm Giàng, Hải Dương Phong tỏa toàn bộ điện lực Cẩm Giàng, Hải Dương
Công nhân ở tỉnh ngoài có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được cấp giấy xác nhận, để tạo điều kiện cho những người  muốn trở về quê ăn tết.
Thời gian lấy mẫu 4 ngày, bắt đầu từ ngày 6/2- 9/2. Số công nhân trên địa bàn huyện Cẩm Giàng dự kiến khoảng 60.000 người.
 Mọi người dân cần chấp hành nghiêm phòng chống dịch bệnh Covid - 19
Theo đó, việc lấy mẫu trên nhằm phát hiện kịp thời trường hợp nhiễm Covid – 19 để triển khai các biện pháp đáp ứng, phòng chống dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
Đồng thời cấp giấy xác nhận không dương tính với virus Sars – Cov-2 cho công nhân ở tỉnh ngoài (khi có kết quả âm tính) tạo điều kiện thuận lợi cho các công nhân muốn trở về quê ăn tết. 
Chiều ngày 5/02, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Cẩm Giàng để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid – 19. Thời gian áp dụng: Kể từ ngày từ 18h00 phút ngày 05/02 cho đến khi có thông báo mới.
Đây là huyện có 5 khu công nghiệp lớn, chiến một nửa số khu công nghiệp toàn tỉnh Hải Dương, với số công nhân hơn 60.000 người. Số dân trong toàn huyện có hơn 140.000 dân