DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hải Dương: Nhà máy Phú Thái (Công ty POYUN tại Kim Thành) được hoạt động trở lại khi đủ điều kiện an toàn phòng dịch

Như Hương
18-02-2021 16:16
Kinhtedothi - Ngày 18/2, UBND tỉnh Hải Dương đã có văn bản trả lời Công văn số 1702/PY ngày 17/02/2021 của Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam về việc xin cho nhà máy Phú Thái được đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh và đi vào hoạt động trở lại.
Tin liên quan
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đồng ý chủ trương cho công ty hoạt động trở lại, trước khi hoạt động trở lại yêu cầu công ty thực hiện tự đánh giá chấm điểm theo Bộ tiêu chí đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại cơ sở lao động được ban hành kèm theo Quyết định số 572/QĐ-UBND ngày 16/02/2021 của UBND tỉnh Hải Dương. Nếu đủ điều kiện thì được hoạt động trở lại và tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình (chấm điểm đối với từng phân xưởng, dây chuyền, khu vực sản xuất,…).
Doanh nghiệp phải xét nghiệm bắt buộc cho tất cả người làm việc trong công ty và phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính mới cho đi làm (kinh phí xét nghiệm do công ty POYUN Kim Thành tự chi trả). Đồng thời thường xuyên tự đánh giá chấm điểm theo Bộ tiêu chí để kịp thời khắc phục những nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra. Tuyên truyền cho người lao động thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách.
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương giao cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành (Ban QLCKCN tỉnh, Y tế, Công an, VP. UBND tỉnh Hải Dương, UBND huyện Kim Thành) kiểm tra, đánh giá lại nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại công ty POYUN trước khi cho phép hoạt động trở lại. Báo cáo kết quả kiểm tra về UBND tỉnh (Phòng Khoa giáo Văn xã) trước ngày 25/02/2021. Yêu cầu Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam nghiêm túc thực hiện các qui định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các yêu cầu của UBND tỉnh tại Công văn này trước và trong khi hoạt động sản xuất.