DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

2 ô tô bị từ chối phục vụ vĩnh viễn trên cao tốc của VEC

Quý Nguyễn
12-02-2019 10:35
Kinhtedothi - Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa phát đi thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn trên tất cả các tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý đối với 2 ô tô 7 chỗ mang đầu biển số của TP Hồ Chí Minh.
Thông tin trên vừa được Công ty Cổ phần Dịch vu Kỹ thuật Đường cao tốc thay mặt đơn vị cấp trên phát đi. 2 ô tô bị từ chối phục vụ vĩnh viễn mang BKS: 51A-558.50 và 51G-772.56. Lý do được đưa ra là 2 phương tiện này đã có hành vi gây rối, trản trở trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
Ảnh minh họa.
Trước đó, vào lúc 18h20 ngày 10/2, ô tô mang BKS: 51A-558.50 di chuyển vào làn thu phí số 7, hướng từ Long Thành về TP Hồ Chí Minh. Khi đi đến cabin thu phí, nhân viên thu phí đã ra tín hiệu cho tài xế trả thẻ thu phí và tiền nhưng người này không chấp hành, đồng thời cố tình dừng xe tại cabin.
Chưa dừng lại ở đó, tài xế xe 51A-558.50 cho nhiều phụ nữ và trẻ em trên xe xuống, có hành vi gây rối, cản trở công tác bán vé tại làn thu phí. Ngoài ra, nhóm người này còn có động thái kêu gọi các phương tiện khác vào hùa với mình. Điều này khiến giao thông tại trạm thu phí bị ách tắc. Sau đó, xe BKS 51C-781.96 đã có các hành vi tương tự tại làn 10, xe 51G-772.56 tại làn 8.
Trong quá trình xảy ra sự việc trên, dù nhân viên tại trạm thu phí đã giải thích về một số sự cố đang xảy ra trên tuyến dẫn đến việc lưu thông chậm trên tuyến và mời những người trên các phương tiện này vào trong khu văn phòng của trạm để giải thích cụ thể tránh ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác.
Thậm chí, không những không tuân thủ đúng quy định tại làn thu phí, những người trên các xe này có hành động phá hoại tài sản, có hành vi đe dọa đánh đuổi nhân viên điều khiển giao thông, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực.
Sự việc trên khiến giao thông bị ùn ứ từ Km18 đến cầu Long Thành tại Km12 hướng Long Thành về TP Hồ Chí Minh trong ngày 10/2 hoàn toàn từ các sự cố khách quan, không phải do việc chậm trễ trong hoạt động thu phí gây ùn tắc tại trạm thu phí, nên các yêu cầu liên quan đến việc xả trạm là không hợp lý và không đúng quy định hiện hành.
Sau khi sự việc xảy ra, VEC theo Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV ngày 10/1/2019 về việc ban hành Quy định từ chối phục vụ và phục vụ trở lại đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý khai thác đã ra thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 phương tiện BKS 51A-558.50 và 51G-772.56 trên tất cả các tuyến cao tốc do đơn vị này quản lý.