DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hải Phòng: 1045 cây Long Não được trồng tại đường hoa dài nhất Việt Nam

Vĩnh Quân
20-02-2018 13:07
Kinhtedothi - Thông tin từ Công ty Công viên Hải Phòng thì 1045 cây Long Não được nhập từ Trung Quốc về Hải Phòng để trồng tại đường Phạm Văn Đồng – con đường được mệnh danh là đường hoa dài nhất và đẹp nhất Việt Nam với chiều dài 20 km bắt đầu từ cầu Rào 1 đến ngã 4 bốt bà Thau đường đi Đồ Sơn.
Tin liên quan
  • Thời tiết xấu, nhiều chuyến bay đến Hải Phòng, Huế phải thay đổi Thời tiết xấu, nhiều chuyến bay đến Hải Phòng, Huế phải thay đổi
  1045 cây Long Não được trồng tại đường hoa dài nhất Việt Nam.
Đây là chủ trương của Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng với mục đích tôn thêm nét đẹp cho thành phố và cho đường Phạm Văn Đồng – vốn đã nổi tiếng đẹp về hoa phượng làm nức lòng bao du khách vào mùa hè. Nay con đường ấy được trồng thêm 1045 cây Long Não là loại cây quý hiếm được kỳ vọng sẽ đưa Hải Phòng trở thành thành phố du lịch đáng sống với con đường hoa đẹp nhất Việt Nam.
Theo lãnh đạo Công ty Công viên Hải Phòng thì 1045 cây Long Não được trồng trước tết khoảng 1 tuần nhằm phục vụ cho người dân du xuân ngắm cảnh. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ trồng từ cầu rào 1 và 2 chạm đến cao tốc Hải Phòng – Hà Nội. Khoảng cách mỗi cây được trồng cách nhau 8m và chiều cao của mỗi cây là hơn 4m. Dự kiến đến 10 tết các cây này sẽ được trồng hết trên tuyến đường này.
Được biết trước khi loại cây này được trồng chính thức thì phía thành phố Hải Phòng đã trồng thử nghiệm 8 cây tại đường 353 cũ và xin ý kiến  người dân thành phố Cảng. Cây Long Não là loại cây xanh còn có tên gọi khác là cây dã hương, cây có thể cao tới 40m, đường kính đạt 200cm. Cho ra hoa vào mùa hè, vì thế trong tương lai con đường hoa đẹp nhất và dài nhất Việt Nam sẽ càng trở nên đẹp hơn khi nó được trồng tới 1045 cây Long Não.