DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hải Phòng: 289 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Trẻ em cho kết quả âm tính

Vĩnh Quân
29-01-2021 11:35
Kinhtedothi - Thông tin từ Tổ phản ứng nhanh Phòng, chống dịch Covid-19 Hải Phòng, đến hiện tại Bệnh viện Trẻ em đã lấy 1.320 mẫu, thực hiện xét nghiệm được 289 mẫu. Trong đó, tất cả các ca tiếp xúc trực tiếp (F1) đều âm tính lần 1, và những ca nằm cùng tại khoa hô hấp với bệnh nhân đều âm tính.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: Xuyên đêm phong tỏa, khử khuẩn tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Xuyên đêm phong tỏa, khử khuẩn tại Bệnh viện Trẻ em
Đêm qua, Bệnh viên Trẻ em đã tiến hành phong tỏa, truy vết những người có liên quan đến ca bệnh, tập trung sàng lọc các trường hợp F1 đồng thời lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm, sau đó lập danh sách các trường hợp đến khám điều trị phục vụ cho truy vết.
 Người dân thực hiện khai báo y tế ở cổng Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng
Bà Phạm Thu Xanh - Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh cho biết: Đến sáng 29/1, Bệnh viện Trẻ em tiếp tục làm xét nghiệm xong cho hơn 2.000 người, nếu tất cả các xét nghiệm âm tính sẽ cho sắp xếp lại Bệnh viện.
 Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân làm thủ tục trước cổng Bệnh viện Trẻ em
Theo nguyên tắc không xuất viện bệnh nhân cũ nhưng sẽ tiếp nhận bệnh nhân mới vào các khoa Hồi sức cấp cứu và Hồi sức sơ sinh của các tuyến chuyển lên. Bệnh viện vẫn tiếp tục cách ly tuyệt đối với 2 khoa Hô hấp và Truyền nhiễm theo phương án 4 tại chỗ. Rà soát các bệnh nhân của khoa Hồi sức nếu đỡ có thể cho dồn bệnh nhân sang Khoa Nội nhi hoặc Ngoại nhi”.
 Mọi công tác cho phòng chống dịch đều được tiến hành khẩn trương
Ngoài cổng Bệnh viện hiện đã bố trí 1 bàn để tiếp nhận và phân luồng, chỉ cho các trường hợp là bệnh nặng cấp cứu khi có xe cấp cứu chuyển đến hoặc các bệnh viện chuyển đến hoặc các ca tai nạn nặng. Tại khoa Khám bệnh sẽ bố trí 1 phòng khám bệnh để khám ban đầu và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng, sau đó chuyển vào khoa Hồi sức Nhi hoặc Hồi sức sơ sinh.
TP yêu cầu, đối với các địa phương, cần bám sát danh sách của Bệnh viện Trẻ em mà Sở Y tế đã gửi đêm 28/1 để triển khai ngay việc cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày tính từ ngày qua Bệnh viện Trẻ em và cách ly tập trung đối với người đã qua 2 khoa Hô hấp và Truyền nhiễm Bệnh viện Trẻ em.
Thực hiện tổng rà soát những người từ Hải Dương và Quảng Ninh về Hải Phòng, đã đi qua những địa điểm Bộ Y tế thông báo thì thực hiện cách ly tại nhà theo dõi sức khoẻ 14 ngày tính từ ngày về Hải Phòng, nếu có dấu hiệu về sức khoẻ phải chuyển ngay đến Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.
Tất cả những trường hợp từ Hải Dương, Quảng Ninh kể từ thời điểm lập chốt kiểm soát nếu vẫn đi vào Hải Phòng yêu cầu đưa đi cách ly tập trung ngay.