DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hải Phòng: Bé gái 6 tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại bệnh viện

Vĩnh Quân
17-10-2018 22:28
Kinhtedothi - Sau khi truyền dịch khoảng 40 phút, bé gái có dấu hiệu co giật và đã tử vong ngay sau đó.
Tin liên quan
Bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân, nơi xảy ra vụ việc
Xác nhận với PV, ông Nguyễn Việt Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân cho biết: Vào khoảng 4h50 ngày 16/10/2018, các bác sĩ khoa cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận cháu bé N.N.H, trú tại đường Trần Phú, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Khi được mẹ đưa đến bệnh viện thì bệnh nhi trong tình trạng người lơ mơ, sốt cao, mắt trùng, môi khô, đi ngoài và nôn nhiều.
Qua theo dõi thăm khám, các bác sĩ đã chuẩn đoán nhiễm trùng nhiễm độc, sốc nhiễm khuẩn nặng. Các bác sĩ đã tiến hành truyền bù nước điện giải kết hợp thở oxy, ủ ấm tại phòng cấp cứu rồi sau đó chuyển sang phòng lưu bệnh nhân. Lúc này các bác sĩ kiểm tra và đo nhịp tim của cháu đập bình thường 110 lần/phút, phổi thông khí kém.
Nhưng khoảng 40 phút sau thì cháu H có biểu hiện co giật, nên ê kip đã tiến hành các biện pháp chống sốc, gọi cấp cứu 115 nhưng khi 115 đến nơi thì cháu bé đã tử vong. Sau đó gia đình cháu bé đã ký cam kết không mổ tử thi, các bác sĩ trong bệnh viện đã huy động tiền để hỗ trợ cho gia đình.