Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Các bến xe tạm dừng hoạt động đến hết ngày 15/4

Kinhtedothi - Tính đến 16h chiều 30/3 các bến xe trên địa bàn Hải Phòng đã thực hiện nghiêm lệnh tạm dừng hoạt động đến hết ngày 15/4 theo chỉ đạo của thành phố.
Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng vừa phát đi thông báo yêu cầu dừng ngay hoạt động tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định, liên tỉnh, nội tỉnh tại tất cả các bến xe trên địa bàn thành phố.
 Bến xe Cầu Rào đã thực hiện nghiêm lệnh tạm dừng hoạt động.
Đối với các chuyến xe khách đang trên hành trình về đến bến sau 12h ngày 30/3/2020, yêu cầu ban quản lý các bến xe chỉ làm thủ tục cho xe vào bến trả khách, không làm thủ tục cho xe xuất bến, lập biên bản cho phương tiện rời bến và lái xe cam kết không đón khách dọc đường.
 Bên trong bến xe Niệm Nghĩa đã vắng những chiếc xe chở khách.
Đối với các đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng cần dừng ngay hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến từ tất cả các tỉnh, thành trên cả nước đến hết ngày 15/4/2020. Dừng ngay các hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh với xe từ 9 chỗ ngồi trở lên.
Đối với xe dưới 9 chỗ ngồi chỉ sử dụng 50% số lượng phương tiện đã hợp đồng, trong mỗi xe chỉ được vận chuyển khách dưới 50% số ghế.
 Cổng Bến xe Niệm Nghĩa đã được đóng cửa sau lệnh tạm dừng hoạt động của UBND Hải Phòng.
Với các xe chở công nhân, xe nội bộ yêu cầu thực hiện khai báo y tế bắt buộc chỉ được vận chuyển dưới 50% số ghế và không quá 20 người/chuyến/xe. Gửi bản sao hợp đồng giữa doanh nghiệp và đơn vị thuê vận chuyển, danh sách, hành khách, tên công ty vận chuyển gửi về Ban Quản lý Khu kinh tế và Sở GTVT Hải Phòng.
Dừng ngay các hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến từ tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Vận chuyển hành khách nội tỉnh cần giảm ngay hoạt động 50% số lượng phương tiện hiện có, trong mỗi xe chỉ vận chuyển hành khách dưới 50% số ghế.
Phương tiện là xe buýt nội tỉnh, liên tỉnh cũng cần dừng ngay hoạt động; các đơn vị quản lý, khai thác bến xe cần niêm yết thông báo tại các bến xe.
Sở GTVT Hải Phòng đề nghị phối hợp với công an, Ban quản lý Khu kinh tế, các đơn vị có liên quan để thực hiện và làm tốt công tác tuyên truyền tới tất cả các lái xe, người dân cũng như doanh nghiệp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe máy có thể chạy song song nhiên liệu xăng và điện trong tương lai?

Xe máy có thể chạy song song nhiên liệu xăng và điện trong tương lai?

06 Nov, 07:25 PM

Kinhtedothi – Đây là nội dung do Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Motorcycles TV đề xuất với Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh là chỉ cần bổ sung mô-đun động cơ điện, pin và bộ điều khiển năng lượng để một chiếc xe máy có thể vận hành bằng xăng, điện hoặc kết hợp cả hai.

Đắk Lắk: nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh

Đắk Lắk: nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh

05 Nov, 05:58 AM

Kinhtedothi- Trước tình trạng tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến học sinh gia tăng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, với các vụ việc chiếm gần 20% tổng số vụ TNGT, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk đang triển khai hàng loạt biện pháp quyết liệt nhằm xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời tăng cường giáo dục, đảm bảo an toàn tối đa cho lứa tuổi học sinh khi tham gia giao thông.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ