DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hải Phòng cách ly 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trở về từ Hàn Quốc

Vĩnh Quân
25-02-2020 21:44
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 17h ngày 25/2, Hải Phòng có thêm 2 trường hợp mới nghi nhiễm dịch Covid-19 đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại Khoa Bệnh viện nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: Khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch ở những nơi đang có dịch Covid-19 Hải Phòng: Khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch ở những nơi đang có dịch Covid-19
 TP Hải Phòng theo dõi giám sát chặt chẽ những người về từ vùng dịch Hàn Quốc
Theo đó 2 trường hợp mới nghi nhiễm là 2 mẹ con. Trong đó, chị B.T.H, 30 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên và cháu bé H.J.J, 26 tháng tuổi (con gái chị B.T.H), quốc tịch Hàn Quốc.
Chị B.T.H sinh sống và làm việc tại tỉnh GwangJu (Hàn Quốc); về Việt Nam theo tuyến đường GwangJu - In-chơn - Nội Bài, rồi về Hải Phòng ngày 24/2.
Trong quá trình di chuyển không qua vùng dịch, không tiếp xúc với người có triệu chứng đường hô hấp.
Sáng 25/2, chị H có triệu chứng sốt 38 độ C, đau họng, đau người, không ho, không khó thở nên nhập viện. Còn cháu bé H.J.J, ngày 21/2 có chảy nước mũi, đã đi khám tại bệnh viện ở Hàn Quốc và điều trị theo đơn của bệnh viện này.
Ngày 24/2, cháu cùng mẹ về Việt Nam, có triệu chứng chảy nước mũi, không sốt. Mẹ con chị B.T.H đã được Trung tâm Y tế dự phòng TP lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.