DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hải Phòng: Phẫn nộ vụ việc cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng

Vĩnh Quân
05-04-2018 13:15
Kinhtedothi - Do nói chuyện riêng trong lớp nên 1 học sinh tiểu học đã bị cô giáo chủ nhiệm bắt uống nước giặt giẻ lau bảng. Sự việc đã gây xôn xao, bức xúc trong dư luận.
Tin liên quan
  •  Kiểm điểm, cắt thi đua cô giáo dọa phạt học sinh Kiểm điểm, cắt thi đua cô giáo dọa phạt học sinh
 Em Phạm Phương Anh và bản kiểm điểm của cô giáo Hương
Sự việc xảy ra tại Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Theo thông tin ban đầu, học sinh lớp 3 Phạm Phương Anh đã nói chuyện trong lớp và bị cô giáo phạt bằng hình thức bắt uống nước giặt giẻ lau bảng để cảnh cáo.
Thông tin từ bà Trần Thị Ngọc Bảo - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh học sinh, đơn vị đã tạm ngừng công tác trong vòng 3 năm đối với giáo viên nói trên, không xét thi đua năm học 2017 – 2018, đồng thời yêu cầu bà Hương (giáo viên bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng) đến gặp và xin lỗi gia đình em Phạm Phương Anh. Tại đây nữ giáo viên này đã thừa nhận hành động sai trái của mình và viết bản kiểm điểm. Bà Hương hiện là giáo viên dạy hợp đồng của nhà trường.
Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, đã nhận được thông tin phản ánh từ phía nhà trường, đây là việc làm không thể chấp nhận được của 1 cô giáo đang đứng trên bục giảng. Quan điểm của Sở là xử nghiêm, không bao che dung túng cho những sai phạm của cô Hương.
Ngay sau khi sự việc xảy ra gây bất bình dư luận, Cục nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã gửi công văn yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm của cô giáo ở Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương. Đồng thời báo cáo tình hình sự việc, kết quả xử lý về Bộ GD&ĐT chậm nhất 11 giờ ngày 6/4/2018.
Hiện UBND huyện An Dương đang vào tiếp tục vào cuộc và sẽ có thông tin chính thức trả lời báo chí vào chiều 5/4/2018.