DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH GMS6 VÀ HỘI NGHỊ CLV10 * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hải Phòng: Đoạn đường dài 1,3km làm 10 tháng chưa xong

Vĩnh Quân
12-10-2017 19:28
Kinhtedothi - Đường Đông Hải thuộc phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng được nâng cấp và cải tạo trên nền đường cũ có sẵn với chiều dài 1,3km tổng kinh phí là 14 tỷ nguồn vốn do vốn vay của ODA. Đến nay sau 10 tháng thi công tuyến đường này vẫn chưa được bàn giao.
Tin liên quan
 • Bất cập làn đường cho người đi bộ trên phố Yên Lãng Bất cập làn đường cho người đi bộ trên phố Yên Lãng
Do cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm chưa thi công xong nên đường Đông Hải hiện đang là con đường huyết mạch “bất đắc dĩ” để các xe vận tải lớn di chuyển xuống cảng Đình Vũ và các cảng khác. Mỗi ngày con đường 1,3km phải gồng mình chịu sức ép của vài trăm chiếc xe tải siêu trường siêu trọng chạy qua nên nó trở thành nỗi ám ảnh vô cùng đáng sợ của người dân nơi đây.
 
Được biết tuyến đường này do Công ty xây dựng Bạch Đằng 201 thuộc Tổng Cty Xây dựng Bạch Đằng là nhà thầu chính thi công từ tháng 1/2017 đến nay đã gặp phải nhiều khó khăn nên hiện tại nhà thầu mới chỉ thi công được 900m. Nhiều đoạn đường tạo thành các ổ gà lớn, đường bị xuống cấp nghiêm trọng khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Trao đổi về vấn đề này ông Lưu Xuan Trường – PGĐ Cty Xây dựng 201 cho biết; Đây là tuyến đường dành cho dân sinh chứ không phải để cho các phương tiện quá khổ chạy qua nhiều như vậy. Do thời gian qua thành phố chỉ đạo thi công cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm nên các xe phải tìm đường để xuống cảng và đi Đình Vũ cho nên công trình này vẫn chưa xong là do nguyên nhân khách quan, có quá nhiều lưu lượng xe tải trọng lớn chạy qua. Mặc dù Sở GTVT Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo về việc phân luồng và chỉ chấp thuận cho xe dưới 3,5 tấn đi qua nhưng bất chấp các lái xe như xe container, xe bồn…vẫn chạy qua với lưu lượng lớn. Đó là chưa kể các loại xe container thường xuyên hoạt động về đêm, do vậy nó đã phá vỡ kết cấu mặt đường hoàn thiện bê tông nhựa tại một số vị trí cuc bộ (km +650.00 và km 0+724.000) đã ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
Hiện phía nhà thầu chính là Tổng Cty Xây dựng Bạch Đằng đã có văn bản gửi UBND thành phố Hải Phòng kiến nghị về việc thành phố nên có phương án phân luồng giao thông hợp lý, cấm tuyệt đối các phương tiện quá khổ, quá tải tham gia lưu thông trên toàn tuyến đường; tổ chức cắm biển báo cấm các loại phương tiện không được phép lưu thông vào đường Đông Hải. Nhà thầu đang tập trung nhân lực, máy móc thiết bị triển khai thi công đảm bảo theo yêu cầu của chủ đầu tư.Nhà thầu cũng mong cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm đi vào hoạt động thì các xe vận tải lớn mới có thể dừng đi vào con đường này và như vậy nhà thầu mới có thể tiếp tục thi công. Ông Trường cho biết thêm do là vốn ODA nên phía nhà thầu hiện chưa được bố trí một đồng vốn nào để thực hiện dự án, đây cũng là một trong những khó khăn hiện nhà thầu đang gặp phải.
 • Grab báo cáo Bộ Giao thông vụ sáp nhập Uber
  Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc sáp nhập với Uber, vừa qua, Giám đốc Công ty TNHH Grab taxi Lim Yen Hock vừa có văn bản báo cáo về mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber khu vực Đông Nam...
  24-04-2018 16:50
 • Gắn quy hoạch với thực tiễn
  Kinhtedothi - Theo Kế hoạch số 188/KH-UBND của UBND TP về việc triển khai Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy, đến hết năm 2018, việc điều chỉnh quy hoạch chung xã, quy hoạch chi tiết trung tâm ...
  24-04-2018 08:49
 • Đường giao thông xã Bích Hòa sẽ hoàn thành trong tháng 5
  Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ra ngày 6/4 có bài “Xây dựng đường giao thông xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai: Chất lượng thi công có vấn đề”, phản ánh việc chủ đầu tư dự án (DA) làm đường giao thô...
  24-04-2018 08:16
 • Hiệp hội Taxi Hà Nội đề xuất bỏ biển cấm taxi trên tất cả các tuyến đường
  Kinhtedothi - Hiệp hội Taxi Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và Sở GTVT, đề xuất dỡ bỏ biển cấm taxi trên tất cả các tuyến phố hạn chế loại hình này hoạt động, kể cả biển cấm theo giờ.
  24-04-2018 08:11
 • Xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa: Đau đầu... vì rác
  Kinhtedothi - Do có nghề tái chế đồ nhựa, nên mỗi ngày có hàng trăm xe lớn nhỏ chở các loại phế liệu nối đuôi nhau về thôn (làng) Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa.
  24-04-2018 08:09