DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hải Phòng: Gần 500 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Phụ sản đã âm tính lần 1

Vĩnh Quân
02-02-2021 13:46
Kinhtedothi - Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, gần 500 mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng liên quan đến BN1833 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
Tin liên quan
  • Phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng do có người liên quan đến ca nhiễm Covid-19 Phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng do có người liên quan đến ca nhiễm Covid-19
Trong số kết quả này, mẹ vợ bệnh nhân 1833 (người cùng chăm vợ bệnh nhân 1833 tại Bệnh viện Phụ sản) cũng có kết quả âm tính.
 Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng vẫn tiếp tục bị phong tỏa
Trước đó, chiều 1/2/2021, Sở Y tế tiếp nhận thông tin Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng có trường hợp sản phụ đến sinh từ ngày 23 đến 27/1, cùng đi có chồng là N.D.T làm tại Công ty Pojun đã được xét nghiệm tại Hải Dương là dương tính với SARS-CoV-2 (BN 1833).
Bệnh nhân 1833 khai đã đi chăm vợ từ ngày 23 đến 27/1 tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, đã đi qua các khu vực phòng khám, phòng đẻ, phòng mổ và nằm ở phòng 607 tòa nhà 6 tầng - Trung tâm Sơ sinh. BN có đi ăn uống và có mua thuốc ở hiệu thuốc cạnh bệnh viện.

Ngay trong chiều 1/2, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng dừng ngay việc tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám và điều trị; thực hiện quản lý người ra vào Bệnh viện theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”; phun khử khuẩn khuôn viên bệnh viện và vệ sinh các buồng bệnh theo quy định phòng, chống dịch; lập danh sách các bệnh nhân đến khám, điều trị và người đến giao dịch tại Bệnh viện từ ngày 23/1/2021 đến 1/2/2021.

Gửi danh sách cho các địa phương tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp Fl, F2 và triển khai thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát y tế. Lấy mẫu toàn bộ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người làm việc đang có mặt tại Bệnh viện để làm xét nghiệm; giao Trung tâm Y tế dự phòng xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất. 

Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế khác tăng cường tiếp nhận khám, điều trị các bệnh nhân sản khoa. Trong trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn, đề nghị chuyển Bệnh viện Kiến An, hoặc hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản trước khi chuyển tuyến trên.