DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hải Phòng: Nữ giáo viên cấp 3 khai báo không trung thực về lịch trình di chuyển

Vĩnh Quân
19-02-2021 07:59
Kinhtedothi - Thông tin từ Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cho biết vừa nhận được văn bản báo cáo của trường THPT Trần Nguyên Hãn về trường hợp một nữ giáo viên đã khai báo không trung thực.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: Từ ngày 18/2, Cát Bà tạm dừng đón khách du lịch Hải Phòng: Từ ngày 18/2, Cát Bà tạm dừng đón khách du lịch
Nữ giáo viên này đã về quê ở Hải Dương ăn Tết nhưng lại khai báo là đón Tết ở Hà Nội. Người này đã được đưa đi cách ly tập trung.
Tại văn bản báo cáo của trường THPT Trần Nguyên Hãn cho biết, nữ giáo viên tên T. (55 tuổi) trú tại phố An Dương, phường An Dương, quận Lê Chân. Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, bà T. có xin phép nhà trường về quê Hải Dương ăn Tết nhưng không được đồng ý.
Ngày 8/2, bà T. xin Ban giám hiệu nhà trường lên Hà Nội ăn Tết cùng người thân và được khuyến cáo dịch bệnh phức tạp, không nên đi.
Ngày 15/2, sau khi ăn Tết ở Hải Dương, nữ giáo viên về nhà, khai báo y tế tại phường An Dương (quận Lê Chân, Hải Phòng) rằng đi lên huyện Gia Lâm (Hà Nội) và về trong ngày. 
 Nữ giáo viên khai báo gian dối, đón Tết ở Hải Dương nhưng khai đón Tết ở Hà Nội
Trước sự việc này, tối 18/2, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận Lê Chân và thống nhất đưa nữ giáo viên H.T.T. đi cách ly y tế tập trung. Sau khi hoàn tất cách ly, Sở sẽ dựa vào kết quả thực hiện để áp dụng các biện pháp xử lý.
Ông Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, cho biết kết quả xét nghiệm lần 1 nữ giáo viên âm tính SARS-CoV-2. Hiện, sức khỏe của nữ giáo viên bình thường, không ho sốt.
Lịch trình di chuyển của nữ giáo viên:
Chiều 9/2: Bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa và được chồng đón bằng xe riêng về xã Tân An (huyện Thanh Hà, Hải Dương).
Sáng 10/2: Đi chợ Nứa (xã An Lương, Thanh Hà) mua thực phẩm.
Chiều tối 11/2: Lên nhà bố mẹ ở xóm Tràng, xã Tiền Tiến, TP Hải Dương, có tiếp xúc với bố mẹ chồng và em gái rồi về. Những ngày Tết, gia đình đóng cửa không tiếp xúc với ai.
Ngày 15/2: Bà H.T.T. được chồng chở bằng xe riêng về ga Dụ Nghĩa (Hải Phòng), sau đó bắt xe buýt về nhà ở phường An Dương, quận Lê Chân.
Ngày 16/2: Đi chợ Máy Đá (quận Lê Chân), có đeo khẩu trang rồi về nhà.