DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hải Phòng: Phong tỏa nhiều nơi liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới

Vĩnh Quân
22-02-2021 16:32
Kinhtedothi - Theo báo cáo của UBND quận Lê Chân (TP Hải Phòng), hiện trên địa bàn đã truy vết được 10 trường hợp là F1 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện sáng 22/2/2021. Hiện tất cả các điểm này đều được lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa.
Tin liên quan
  • Hải Phòng họp khẩn sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 mới ở Thủy Nguyên Hải Phòng họp khẩn sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 mới ở Thủy Nguyên
Chi nhánh Ngân hàng Viettin Bank tại đường Nguyễn Đức Cảnh bị phong tỏa
Liên quan đến ca nhiễm Covid-19 Đ.T.P (SN 1995, ở xóm 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên), làm việc tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Lê Chân đã tạm thời truy vết được 10 trường hợp F1, gồm: Phường Dư Hàng (5 trường hợp); phường Dư Hàng Kênh (3 trường hợp); phường Nghĩa Xá (1 trường hợp); phường Vĩnh Niệm (1 trường hợp). Cả 10 trường hợp F1 trên đã được quận Lê Chân tổ chức cho đi lấy mẫu xét nghiệm.
Quán nướng 123 trên phố Cát Cụt đã được phong tỏa và phun khử khuẩn
Đối với trường hợp Nguyễn Thị Th. (cô của P), theo khai báo P đến chúc Tết, ăn hóa vàng ở nhà bà Th. tại Khu đô thị ven sông Lạch Tray, thuộc phường Vĩnh Niệm, là Phó giám đốc Ngân hàng Công thương chi nhánh Lê Chân. Hiện gia đình có 4 người đang tự cách ly tại nhà. Trong sáng 22/2, quận Lê Chân đã phong tỏa khu nhà ở và địa điểm nơi làm việc của bà Th.
Nhà bà Th được phong tỏa tại Khu đô thị ven sông Lạch Tray.
Hiện tại, quận Lê Chân đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương xây dựng phương án phong tỏa tại các địa điểm có liên quan đến F1; tăng cường truy vết các trường hợp có liên quan đến F0 theo danh sách của Bệnh viện Giao thông vận tải gửi về; tổ chức giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp có tiếp xúc với F1; triển khai, khoanh vùng 8 điểm có liên quan đến các trường hợp F1.
Cùng với đó, các phường bố trí đầy đủ trang thiết bị y tế, trang phục bảo hộ, ủng, găng tay, khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo nhiệt độ cho các chốt trực; yêu cầu nhân dân trong các khu vực khoanh vùng, phong tỏa không được ra ngoài, các lực lượng bố trí cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho các điểm phong tỏa.
Ngày 22/2, UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc số 539/QĐ – UBND về việc thiết lập các vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid – 19 gồm: Xóm 4 thôn Lôi Động, xã Hoàng Động; Bệnh viện Giao thông vận tải; lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố Chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân. Thời gian thực hiện kể từ 5 giờ 00 phút ngày 22/2/2021 đến 24 giờ 00 phút ngày 8/3/2021 và có thể gia hạn thêm theo quy định tại điểm b Khoản 4 Điều 9 Nghị định số 101/2010/NĐ – CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.
UBND các huyện, quận; Thủy Nguyên, Hồng Bàng, Lê Chân chủ trì phối hợp với Công an TP, Sở Y tế, GTVT thiết lập các chốt kiểm soát và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với các địa điểm nêu trên, đồng thời thực hiện cách ly y tế theo quy định.
Trung tâm y tế quận Hồng Bàng sẽ tổ chức tiếp nhận khám chữa bệnh đối với những trường hợp có thẻ bảo hiêm y tế đúng tuyến ban đầu tại Bệnh viện GTVT. Bảo hiểm xã hội TP Hải Phòng, đơn vị có trách nhiệm thanh, quyết toán chi phí khám chữa bệnh cho Trung tâm y tế quận Hồng Bàng.