DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hải Phòng: Rà soát hơn 17.000 cây xanh trên địa bàn

Vĩnh quân
28-05-2020 19:17
Kinhtedothi - Thông tin từ Công ty CP Công viên cây xanh Hải Phòng cho biết, hiện thành phố có trên 100 tuyến đường, tuyến phố với trên 17.000 cây xanh đang được kiểm tra, rà soát trong đó có 119 cây đặc biệt nguy hiểm được ưu tiên xử lý.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: Khánh thành khách sạn 5 sao M’Gallery Cát Bà Hải Phòng: Khánh thành khách sạn 5 sao M’Gallery Cát Bà
Theo đó, việc duy tu bảo dưỡng hệ thống cây xanh trên toàn địa bàn được phía công ty chăm sóc thường xuyên và xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Nhằm đáp ứng yêu cầu xanh - sạch - đẹp của TP Hải Phòng.
Nhân viên Công ty Công viên cây xanh Hải Phòng đang tiến hành cưa cây mục ruỗng tại phố Hồ Xuân Hương, Hải Phòng.
Ông Phạm Quang Sỹ - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Công viên cây xanh cho biết: Ngay từ đầu năm công ty đã tiến hành duy tu, kiểm tra rà soát tất cả những cây nằm trong diện hư hỏng để lên kế hoạch bảo dưỡng.
Đến hiện tại, trên toàn địa bàn TP Hải Phòng có có 344 cây sâu mục nguy hiểm đã được kiểm tra trước mùa mưa bão. Trong đó, có 119 cây đặc biệt nguy hiểm gồm phượng vỹ, muồng, sấu… đang được tiến hành xử lý trong khoảng 2 tuần tới sẽ xong.
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam tiến hành cuộc họp, giao Sở Xây dựng chỉ đạo Công ty Công viên cây xanh cùng với các đơn vị quản lý cây xanh trên địa bàn tiến hành rà soát, cắt tỉa, xử lý cây nguy hiểm nhất là các khu vực gần nhà trường, cơ sở giáo dục. Đồng thời, phối hợp hướng dẫn Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương, các cơ quan liên quan thực hiện.
UBND TP giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, cùng các đơn vị liên quan chỉ đạo các nhà trường, cơ sở giáo dục thực hiện ngay việc kiểm tra, rà soát, cắt tỉa và xử lý cây nguy hiểm có thể gãy đổ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên; thực hiện nghiêm, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn, quy định về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh.
Hiện Công ty Công viên cây xanh đã duy tu bảo dưỡng thường xuyên gồm; cắt tỉa, chỉnh trang tán cây, làm quang, mỏng vòm tán lá, gỡ phụ sinh, tỉa cành khô cho trên 63.600 lượt cây bóng mát trên địa bàn các quận.
Bên cạnh đó chặt hạ, trồng và thay thế gần 200 cây sâu mục, nguy hiểm bằng các cây phượng vỹ bố trí vào các vị trí phù hợp. Đồng thời, duy tu bó vỉa, quét vôi ve gần 4.000m2 vỉa bồn cây, đường dạo và hơn 900 gốc cây bóng mát tại các vườn hoa công viên phục vụ các ngày lễ.
Việc chỉnh trang đô thị trồng cây mới và dần thay thế những cây quá già cỗi hoặc mục ruỗng vẫn đang được Công ty Công viên cây xanh kiểm tra, thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên đối với một thành phố có nhiều tuyến phố cũ thì chỉ có thể trồng mới khi các cây cũ đã bị hư hỏng. Hải Phòng hiện cũng có một số tuyến đường kiểu mẫu được trồng bằng các loại cây mới như tuyến đường Phạm Văn Đồng trồng hơn 1.000 cây long não trở thành tuyến đường vô cùng đẹp mắt tại Hải Phòng.
Bên cạnh việc kiểm tra rà soát các cây xanh trong thành phố thì phía Công ty Công viên Cây xanh tiếp tục tư vấn kiểm tra toàn bộ hệ thống cây cho các trường học tại 4 quận nội thành, nhằm hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có, giữ an toàn cho học sinh cũng như các thầy cô giáo.