Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải Phòng: Tạm đình chỉ 2 công an viên liên quan đến việc thu tiền của người dân khi đi làm căn cước công dân

Kinhtedothi - Thông tin từ UBND huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng cho biết, cơ quan này vừa có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với 2 công an viên đã thu tiền của người dân khi làm căn cước công dân gắn chip.
 Hình ảnh cắt từ clip.
Trước đó, vào sáng 4/4/2021, tại trụ sở UBND xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, hai vợ chồng ông B.K.H và bà V.T.T đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử do bộ phận cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động Công an huyện Tiên Lãng thực hiện.
Sau khi cấp xong, bà V.T.T có đưa cho một đồng chí công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng tiền làm CCCD gắn chíp điện tử của 2 vợ chồng bà (trong đó bao gồm cả lệ phí chuyển đổi từ CMND 9 số sang thẻ CCCD gắn chíp điện tử của bà V.T.T; lệ phí cấp lại CCCD của ông B.K.H và tiền dịch vụ chuyển phát nhanh) và không nhận được biên lai.
Phát hiện vụ việc thu lệ phí không đúng quy định trên, Công an huyện Tiên Lãng đã yêu cầu Công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa của ông B.K.H và bà V.T.T và các trường hợp khác tương tự nếu có.
Cũng trong ngày 8/4, UBND huyện Tiên Lãng đã có văn bản yêu cầu Công an huyện, UBND xã Tiên Minh báo cáo kết quả sự việc. UBND huyện chỉ đạo UBND xã Tiên Minh tạm thời đình chỉ công tác 15 ngày đối với cán bộ công an xã bán chuyên trách trực tiếp thu tiền sai quy định của công dân là Bùi Văn Thoại và Vũ Văn Bảo; kịp thời xử lý nghiêm các tập thể cá nhân sai phạm theo quy định (nếu có).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

19 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Giữa một thế giới kết nối nhưng vẫn đầy khác biệt, ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam chọn trưởng thành bằng cách bước ra thế giới. Hơn 3.000 bạn trẻ đã tham gia Global Volunteer của AIESEC – không chỉ để trải nghiệm, mà để hiểu mình sâu hơn và tạo tác động tích cực cho cộng đồng.

Đắk Lắk: tổ chức lễ khánh thành, thông xe kỹ thuật các dự án, công trình trọng điểm

Đắk Lắk: tổ chức lễ khánh thành, thông xe kỹ thuật các dự án, công trình trọng điểm

19 Dec, 02:40 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/12, tỉnh Đắk Lắk long trọng tổ chức thông xe kỹ thuật dự án thành phần 3 thuộc dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1, đồng thời khánh thành đường Hồ Chí Minh đoạn tránh phía Đông TP Buôn Ma Thuột và khởi động một số công trình hạ tầng trọng điểm trên địa bàn.

Tìm kiếm ngư dân mất tích trên vùng biển tỉnh Quảng Trị

Tìm kiếm ngư dân mất tích trên vùng biển tỉnh Quảng Trị

19 Dec, 12:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/12, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp nhận thông tin từ người dân về việc, tại bờ biển có tàu cá trôi dạt. Trên tàu còn nguyên ngư lưới cụ, điện thoại di động… nhưng không có người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ