DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hải Phòng thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, liên quan đến BN4380

Vĩnh quân
29-05-2021 10:08
Kinhtedothi - Sáng 29/5, Sở Y tế Hải Phòng thông tin nhanh về trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19, đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: Khởi tố 15 đối tượng đánh bạc với hình thức xóc đĩa Hải Phòng: Khởi tố 15 đối tượng đánh bạc với hình thức xóc đĩa
Hải Phòng thêm ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến BN 4380.
Ca bệnh là nữ giới liên quan đến bệnh nhân (BN) 4380 - giáo viên trường THPT Ngô Quyền được cách ly y tế ngay sau khi phát hiện.
Đến tối 28/5, Trung tâm Y tế quận Lê Chân lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Đến sáng 29/5/2021, Trung tâm Y tế dự phòng thực hiện xét nghiệm và cho kết qua dương tính với SARS-CoV-2.
Sau khi nhận kết quả xét nghiệm, Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận Lê Chân và các quận huyện, chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn nơi ca bệnh đang cách ly. Đồng thời, tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu F1, F2, người tiếp xúc với ca bệnh. Thực hiện cách ly các trường hợp này theo quy định.
Hiện ngành y tế cũng các cơ quan chức năng ttiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.