DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hải Phòng: Trích 1,3 tỷ đồng khen thưởng học sinh, sinh viên xuất sắc

Vĩnh quân
24-10-2020 22:36
Kinhtedothi - Tối 24/10, tại Khu di tích cấp Quốc gia đặc biệt Danh nhân Văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo), UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: Phát động ủng hộ miền Trung gần 100 tỷ đồng Hải Phòng: Phát động ủng hộ miền Trung gần 100 tỷ đồng
Đây là năm thứ 16 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hải Phòng được giao là cơ quan thường trực phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Lễ biểu dương.
Lễ biểu dương tại đền Trạng Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải Phòng
Thông qua hoạt động biểu dương, tôn vinh các em học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong năm học 2019 - 2020 nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh, sinh viên tiếp tục thi đua học tập và rèn luyện, góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn TP, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo TP Hải Phòng và các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương đối với công tác giáo dục, đào tạo nhân tài cho TP và đất nước.
Các đối tượng được biểu dương lần này là học sinh đoạt giải cao tại các kỳ thi quốc tế; giải Nhất, Nhì và Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật toàn quốc năm học 2019 - 2020; sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên năm học 2019 - 2020 các trường đại học trên địa bàn TP và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên năm học 2019 - 2020 các trường đại học, học viện trong cả nước; học sinh Hải Phòng tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đạt tổng điểm 3 môn thi (nằm trong các môn thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo tổ hợp xét tuyển của các trường Đại học, Học viện, điểm chưa nhân hệ số) đạt từ 28,00 điểm trở lên và đỗ vào một trong các trường Đại học, Học viện (đúng tổ hợp đạt điểm cao) trong toàn quốc.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng  Lê Khắc Nam phát biểu tại Lễ biểu dương học sinh giỏi
Phát biểu tại Lễ biểu dương, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết: “TP Hải Phòng rất vui mừng chào đón hơn 100 học sinh, sinh viên xuất sắc trên địa bàn. Đó là những thành tích rất đáng tự hào, khẳng định truyền thống hiếu học, học giỏi của người Hải Phòng đồng thời chứng tỏ công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đang được đầu tư bài bản, đúng hướng có sức lan tỏa rộng khắp trong học sinh, sinh viên TP. Các em hôm nay có mặt tại đây là những bông hoa học tốt trong hàng nghìn bông hoa học tốt TP báo công lên Đảng, Bác Hồ kính yêu”…
Những học sinh, sinh viên xuất sắc dâng hương tại đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Năm 2020, TP Hải Phòng biểu dương, tôn vinh 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu, trong đó có: 62 học sinh giỏi quốc gia và quốc tế; 32 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học trên địa bàn thành phố và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học/học viện trong cả nước; 36 học sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 đạt từ 28 điểm trở lên (theo tổ hợp 3 môn để xét tuyển đại học) và đỗ vào trường đại học/học viện đúng tổ hợp môn được xét.
Các em học sinh được vinh danh tại Lễ biểu dương.
Ghi nhận những thành tích đáng tự hào của các học sinh, sinh viên tiêu biểu, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng quyết định tặng Bằng khen, đồng thời trích ngân sách 1,3 tỷ đồng để khen thưởng 130 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020.