DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ WEF ASEAN 2018 * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hải Phòng: Vẫn tái diễn cảnh bến cóc, xe dù

Vĩnh Quân
08-10-2018 21:25
Kinhtedothi - Vấn nạn xe dù, bến cóc tại ngã tư cầu Bính vẫn diễn ra tấp nập, bất chấp dư luận. Các xe chuyên tuyến Hải Phòng - Quảng Ninh vẫn ngang nhiên dừng đỗ, bắt khách ngay tại tuyến đường đang thi công - công trình trọng điểm của TP.
Tin liên quan
Xe khách ngang nhiên dừng đỗ, bắt khách trên đường.
Theo ghi nhận của PV, chỉ trong vài phút đồng hồ nhưng có tới dãy dài xe khách đứng xếp hàng vẫy khách. Mỗi xe cách chừng vài chục mét, đón và chờ khách tại nơi đang thi công đào đường, đóng cọc của dự án nút giao cầu Bính. Đây là đoạn điểm giao nhau nối giữa TP đi các tỉnh nên lưu lượng xe cộ diễn ra vô cùng đông đúc, nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm.
Được biết, Thanh tra Sở GTVT, CSGT Hải Phòng đã vào cuộc nhưng chỉ như "muối bỏ biển". Một lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hải Phòng cho biết, cơ quan này làm theo chuyên đề, mỗi tháng vài lần kiểm tra, đôn đốc. CSGT, Công an TP Hải Phòng cũng từng lập nhiều biên bản nhưng không có cách nào xóa bỏ điểm đen giao thông này.
Ông Nguyễn Văn H - một tài xế xe ôm lâu năm tại ngã tư này cho biết, vào những giờ cao điểm, như đầu giờ người dân đi làm cũng là lúc các xe chuyên tuyến này hoạt động nhiều hơn. Những cảnh vẫy khách, chờ khách đã thành thông lệ và trở nên một thói quen của cánh tài xế. Hiện có thêm công trình thi công, chia cắt thành con đường nhỏ nên tình trạng ách tắc là khó tránh nhưng cánh lái xe bất chấp, cái họ quan tâm chính là bắt khách cho đủ chuyến.
Nhiều người dân khi qua đoạn đường này vào mỗi sáng đi làm đều tỏ ra vô cùng bức xúc, khi thường xuyên phải nhường đường cho xe bắt khách. Đường dành cho xe máy đi nay bị mất làn do xe ô tô dừng đỗ trái quy định.
Cho đến hiện tại, ngoài việc lập biên bản xử phạt hành chính cho các xe bắt khách kiểu "chộp giật", thì chưa có một biện pháp nào đủ mạnh để răn đe và bắt buộc các xe phải vào bến theo quy định. Đã đến lúc các xe bắt khách bất chấp dư luận này cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng, nhằm hạn chế những rủi ro, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP.
 • Xế hộp leo dải phân cách tại cầu vượt Láng Hạ
  Kinhtedothi - Đang lưu thông trên đường, xe ô tô bất ngờ đâm vào biển báo giao thông rồi "hạ cánh" trên dải phân cách ngay dưới chân cầu vượt Láng Hạ - Thái Hà.
  17-10-2018 10:54
 • 500 tỷ đồng triển khai dự án cảng Liên Chiểu
  Kinhtedothi - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội và các Bộ ngành, đề nghị bố trí vốn để khởi công và thực hiện dự án cảng Liên Chiểu giai đo...
  17-10-2018 10:06
 • Ngành vật liệu xây dựng: Kỳ vọng những bứt phá
  Kinhtedothi - Dù Việt Nam đã trở thành quốc gia xuất khẩu sản lượng lớn vật liệu xây dựng (VLXD), song vẫn còn hạn chế về công nghệ. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hứa hẹn sẽ mở ra hướng phát triển...
  17-10-2018 09:51
 • [Từ nhà ra phố]: Taxi và tắc đường!
  Kinhtedothi - Nói cho công bằng, taxi và xe ôm là những phương tiện đóng góp một phần không nhỏ trong vận tải hành khách và hàng hóa.
  17-10-2018 09:22
 • Bất an đường ngang tự phát
  Kinhtedothi - Để đảm bảo ATGT tại gầm cầu đường sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội, đơn vị thi công, nhà thầu đã tổ chức che chắn hành lang dưới gầm cầu.
  17-10-2018 09:17