Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hai tháng tăng mạnh đầu tư FDI Hàn Quốc và Nhật Bản

Kinhtedothi - Theo báo cáo từ Cục đầu tư nước ngoài, 2 tháng qua các doanh nghiệp Hàn Quốc và Nhật Bản đã đầu tư mới và bổ sung vốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam.
Hai tháng qua, Hàn Quốc đã đầu tư mới 50 dự án và xin bổ sung đầu tư vốn vào 19 dự án đang triển khai, với tổng vốn đầu tư là trên 222 triệu USD vào nước ta. Tính đến nay, đất nước “Kim chi” đã nâng tổng số dự án còn hiệu lực tại Việt Nam là 4.240 dự án. 

Các dự án của Hàn Quốc triển khai đầu tư trên địa bàn 51/63 tỉnh thành phố cả nước. Riêng Hà Nội, các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhiều dự án nhất, với 885 dự án; sau đó là Thái Nguyên, với 43 dự án.
tổng số dự án còn hiệu lực tại Việt Nam là 4.240 dự án.  Các dự án của Hàn Quốc triển khai đầu tư trên địa bàn 51/63 tỉnh thành phố cả nước. Riêng Hà Nội, các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhiều dự án nhất, với 885
Hàn Quốc có số dự án còn hiệu lực tại Việt Nam là 4.240 dự án. Riêng Hà Nội, các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhiều nhất, với 885 dự án. Ảnh minh họa.
Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã triển khai hầu hết ở các ngành lĩnh vực, với trên 18/21 ngành, lĩnh vực hiện có của Việt Nam. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo có nhiều dự án nhất là 2.566 dự án với tổng số vốn đăng ký ngành này là hơn 24 tỷ USD, sau đó là lĩnh vực kinh doanh bất động sản và xây dựng.

Sau “Xứ sở kim chi” là đất nước “Mặt trời mọc” có số vốn đầu tư vào Việt Nam tăng nhanh trong 2 tháng qua và đứng thứ 3 những nhà có số vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam.

Hai tháng Nhật Bản có 42 dự án đầu tư mới và tăng vốn vào dự án tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư là hơn 169,8 triệu USD.

Tính đến nay, các DN Nhật đã có 2.556 dự án đầu tư còn hiệu lực, với tổng số vốn đầu tư là 37,37 tỷ USD.

Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trên 49/36 tỉnh, thành phố, nhiều nhất vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với 1.316 dự án, tổng số vốn đăng ký là trên 31 tỷ USD, sau đó là lĩnh vực kinh doanh bất động sản và lĩnh vực xây dựng.

Nhật Bản đã đầu tư vào 49/63 tỉnh thành phố trong cả nước. Thanh Hóa là địa phương Nhật Bản có số dự án và vốn đầu tư nhiều nhất, với số vốn đăng ký là 9,68 tỷ USD. Hà Nội là địa phương đứng thứ hai thu hút vốn và dự án của Nhật với 636 dự án, số vốn đầu tư  là trên 4 tỷ USD./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội ký kết hợp tác với BacLink, Intech Group

Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội ký kết hợp tác với BacLink, Intech Group

07 Jan, 09:44 AM

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ Sự kiện “Giao thương - Kết nối cung cầu chuỗi cung ứng công nghiệp 2026” diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Sản xuất Công nghệ Bắc Ninh (BacLink) và Công ty CP Công nghệ và Đầu tư Intech (Intech Group).

EVN hoàn thành vượt tiến độ xóa "vùng lõm" điện, sóng tại 129 thôn bản

EVN hoàn thành vượt tiến độ xóa "vùng lõm" điện, sóng tại 129 thôn bản

07 Jan, 09:13 AM

Kinhtedothi - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, những điểm dân cư xa xôi nhất, nơi địa hình hiểm trở, giao thông cách trở, đặt ra những thử thách khắc nghiệt đối với người làm điện. Với tinh thần quyết liệt và trách nhiệm cao nhất, EVN đã khẩn trương vào cuộc hoàn thành vượt tiến độ xóa "vùng lõm" điện, sóng tại 129 thôn bản.

Hướng dẫn xét tôn vinh, trao tặng giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp

Hướng dẫn xét tôn vinh, trao tặng giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp

06 Jan, 04:47 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định số 01/2026/QĐ-TTg quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; trong đó hướng dẫn cụ thể về xét tôn vinh và trao tặng danh hiệu, giải thưởng cho doanh nhân, doanh nghiệp và tổ chức kinh tế khác.

Gạch Thiên Vũ: khẳng định vị thế với sản phẩm gạch không nung chất lượng cao tại Lâm Đồng

Gạch Thiên Vũ: khẳng định vị thế với sản phẩm gạch không nung chất lượng cao tại Lâm Đồng

05 Jan, 11:42 PM

Kinhtedothi - Trong xu hướng phát triển vật liệu xây dựng xanh, thân thiện môi trường, gạch không nung đang dần trở thành lựa chọn ưu tiên tại nhiều địa phương. Tại khu vực Tây Nguyên, Công ty TNHH MTV SXTM Thiên Vũ, đặt tại Khu công nghiệp Tâm Thắng, xã Cư Jút, tỉnh Lâm Đồng, được đánh giá là một trong những đơn vị tiên phong, góp phần thúc đẩy sử dụng vật liệu mới trong xây dựng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ