DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

2 trạm BOT ở Nghệ An vẫn hoạt động bình thường trong dịp Tết

Quý Nguyễn
03-02-2019 09:47
Kinhtedothi - Đây là khẳng định của đại diện Chi nhánh Tuyến tránh BOT Vinh liên quan đến hoạt động của 2 trạm BOT Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2.
Bà Đậu Thị Hiền - Trưởng Ca trực Chi nhánh tuyến tránh BOT Vinh (thuộc Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 4) cho biết, theo tinh thần chỉ đạo trong Công văn số 756/TCĐBVN-TC về việc thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ trong dịp Tết Nguyên đán của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, 2 trạm BOT Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 vẫn sẽ hoạt động bình thường trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Trạm thu phí BOT Bến Thủy 1. Ảnh: Hoài Nam

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị các nhà đầu tư, DN dự án BOT, Công ty thu phí tự động VETC thực hiện thu tiền sử dụng dịch vụ đường bộ theo quy định của pháp luật và hợp đồng của dự án. Đồng thời, tổ chức giao thông linh hoạt tại khu vực trạm và trên tuyến, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Bà Hiền cho hay, việc 2 trạm BOT Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 hoạt động bình thường trong dịp Tết Nguyên đán năm nay là một điểm khác biệt so với mọi năm. Theo bà Hiền, trong các năm gần đây, 2 trạm thu phí này thường dừng hoạt động trong khoảng thời gian từ 14h30 ngày 30 Tết cho đến ngày mùng 2 Tết nhằm giảm bớt chi phí cho chủ phương tiện ô tô khi lưu thông qua 2 cầu Bến Thủy, đồng thời tạo điều kiện cho anh chị em công nhân được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả.

Tuy nhiên, sau khi Tổng cục Đường bộ Việt Nam chính thức có chỉ đạo các trạm BOT vẫn hoạt động bình thường trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm nay nên BOT Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 sẽ không thực hiện nghỉ tạm thời như những năm trước nữa.

2 trạm BOT Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 thu phí hoàn vốn cho dự án tuyến tránh TP Vinh và dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Nam cầu Bến Thủy - tuyến tránh TP Hà Tĩnh. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 4. Trong đó, tuyến tránh TP Vinh chiều dài 25,8km từ Bắc thị trấn Quán Hành (Km 448+800) đến cầu Bến Thủy cũ (Km 467+056, Quốc lộ 1) vào năm 2003 với tổng mức đầu tư 378 tỷ đồng. Trong khi đó, dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Nam Bến Thủy - tránh TP Hà Tĩnh có chiều dài 35,1km, tổng mức đầu tư 2.434 tỷ đồng.