DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hạn chế phương tiện đi Quốc lộ 5 qua tỉnh Hải Dương

Quý Nguyễn
18-02-2021 20:36
Kinhtedothi - Việc hạn chế các phương tiện đi trên Quốc lộ 5 qua tỉnh Hải Dương để đảm bảo công tác để phòng, chống dịch Covid-19.
Hạn chế phương tiện đi trên Quốc lộ 5 qua tỉnh Hải Dương để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Lê Thanh).
Đây là chỉ đạo mới của Tổng cục Đường bộ Việt Nam gửi các Sở Giao thông Vận tải (GTVT), các Hiệp hội vận tải trước tình hình biến biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 theo đề nghị của Sở GTVT Hải Dương.
Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở GTVT, các Hiệp hội vận tải quán triệt đến các doanh nghiệp vận tải và các tổ chức, cá nhân có phương tiện lưu thông trên địa bàn tỉnh Hải Dương thực hiện nghiêm túc việc phân luồng, hạn chế lưu thông trên các quốc lộ qua đây. Đặc biệt là Quốc lộ 5.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh, chỉ cho phép các phương tiện vận tải phục vụ phòng chống dịch Covid-19 lưu thông trên Quốc lộ 5 qua tỉnh Hải Dương. Bên cạnh đó, các phương tiện được ưu tiên là xe chở nhu yếu phẩm, chở hàng hóa phục vụ sản xuất hoặc chở chuyên gia như quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vẫn được tạo điều kiện đi trên Quốc lộ 5 qua Hải Dương. Các trường hợp đặc biệt khác thực hiện theo sự chỉ đạo của ban phòng chống dịch địa phương.
Đối với các đơn vị quản lý quốc lộ qua địa bàn tỉnh Hải Dương, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh phân luồng tổ chức giao thông; đặc biệt trên Quốc lộ 5.
Đối với đơn vị quản lý Quốc lộ 5 là Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam - VIDIFI, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị phối hợp tổ chức lập chốt trạm khi cần thiết theo đề nghị của Sở GTVT Hải Dương.

Hiện nay, tại các điểm chốt ra vào đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, lực lượng chức năng kiểm soát rất gắt gao. Trường hợp đặc biệt phải xuất trình đầy đủ giấy tờ cùng lý do chính đáng, được chính quyền xác nhận và khai báo y tế đầy đủ mới được qua chốt...

Tại các chốt kiểm soát ra vào các huyện, thị xã, thành phố, lực lượng chức năng cũng làm hết sức nghiêm ngặt. Lãnh đạo các cấp huyện xã thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác kiểm dịch ở từng chốt cấp địa phương, những cửa ngõ ra vào giáp ranh giữa các huyện xã. Người dân không chứng minh được lý do chính đáng để ra vào địa bàn sẽ không thể qua chốt.