DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hàn Quốc, băng thông Internet đạt 1Gbps vào năm 2012

19-10-2010 09:33
KTĐT - Hàn Quốc được coi là quốc gia có băng thông rộng nhanh nhất cho người sử dụng (với tốc độ trung bình khoảng 12Mbps), tuy nhiên họ không quá hài lòng với kết quả này.

KTĐT - Hàn Quốc được coi là quốc gia có băng thông rộng nhanh nhất cho người sử dụng (với tốc độ trung bình khoảng 12Mbps), tuy nhiên họ không quá hài lòng với kết quả này. Hàn Quốc đang hướng tới vị trí dẫn đầu bằng việc tăng tốc độ băng thông rộng của họ lên 1 Gbps (1000Mbps) vào năm 2012.

Hầu hết các nước phương Tây đang hứa hẹn đảm bảo sẽ cung cấp một kết nối với tốc độ 2Mbps cho mỗi người sử dụng trong tương lai gần, và tốc độ cao nhất mà các nhà cung cấp dịch vụ Internet đang triển khai là 50 hoặc 100Mbps.

Tốc độ 1Gbps có nghĩa là tốc độ tối đa của bạn khi download sẽ là 128MB mỗi giây. Hoặc thực tế hơn, một bộ phim 700MB sẽ chỉ mất 5,47 giây, một đĩa DVD 4,7GB sẽ chỉ mất 37,6 giây, một đĩa Blu-ray 50GB cũng sẽ chỉ tốn của bạn có 6 phút 40 giây. Những con số quá ấn tượng mà có lẽ hiện tại chúng ta chỉ có thể mơ tới.

"Tôi nghĩ trong tương lai, chúng ta sẽ thực sự thấy một lượng dữ liệu rất lớn được truyền qua mạng", ông Lee Suk-Chae, chủ tịch của Korea Telecom cho biết, "và bạn sẽ không thể xử lý lưu lượng dữ liệu này chỉ thông qua Internet di động", ông cho biết thêm. Mặc dù trong tương lai sẽ có LTE, tuy nhiên, vẫn sẽ không thể xử lý tất cả lượng truy cập này. Thuê bao cố định là yếu tố cần thiết hỗ trợ cho lưu lượng, và tôi nghĩ rằng mọi người muốn xem nội dung mà họ muốn ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào, để đáp ứng nhu cầu này, cần phải có một hệ thống mạng tốc độ cao mà hiện tại chỉ có thể là Internet Gigabit".

Ông còn cho biết thêm, tại Hàn Quốc, chỉ 10% lưu lượng dữ liệu là thông qua mạng 3G, trong khi 70% là đến từ mạng Wi-Fi. Với số lượng các điểm truy cập Internet không dây công cộng (hotspot) ở khu vực thành thị và tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên về điều này".

Chính phủ Hàn Quốc cũng đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư 34 nghìn tỉ won (tương đương 30,63 tỉ USD) để hoàn thành đề án này. Con số này gần tương đương với ngân sách chi cho giáo dục hàng năm của nước này.

TAG: