DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hàn Quốc chuẩn bị phát sóng truyền hình siêu nét

01-01-2016 17:55
Kinhtedothi - Theo kế hoạch, từ tháng 2/2017, Hàn Quốc bắt đầu phát sóng truyền hình định dạng siêu rõ nét UHD (Ultra High Definition), có độ nét cao gấp bốn lần so với truyền hình độ nét cao HD hiện nay.
Kế hoạch đầy tham vọng này được Ủy ban Phát thanh, truyền hình và truyền thông Hàn Quốc và Bộ Tương lai, sáng tạo và khoa học phối hợp với các công ty truyền thông sóng mặt đất và công ty điện tử gia dụng trong nước lập và triển khai theo từng giai đoạn. 
Nhiều đài truyền hình lớn tại Hàn Quốc đã chuẩn bị các khâu cần thiết để phát sóng UHD.
Nhiều đài truyền hình lớn tại Hàn Quốc đã chuẩn bị các khâu cần thiết để phát sóng UHD.
Theo đó, Hàn Quốc sẽ bắt đầu phát hình UHD qua sóng mặt đất bắt đầu từ tháng 2/2017, một năm trước khi đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018.
Việc phát sóng UHD sẽ bắt đầu thực hiện tại Seoul và khu vực lân cận thủ đô, sau đó tới các thành phố lớn như Busan, Daegu, Gwangju, và triển khai tiếp tới các thành phố, huyện trực thuộc tỉnh từ năm 2020.

Các chương trình UHD sẽ chiếm 5% thời lượng phát sóng vào năm 2017 rồi đạt tới 100% vào năm 2027 và phát cùng với chương trình trên kênh HD cho tới khi truyền hình HD kết thúc.

Theo Chủ tịch Ủy ban Phát thanh, truyền hình và truyền thông Hàn Quốc Choi Sung-joon, việc triển khai truyền hình UHD là một bước đi của chính phủ nhằm giúp người dân được thưởng thức các chương trình truyền hình chất lượng cao. 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: