Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc: Triều Tiên vừa bắn thử hai tên lửa

Kinhtedothi - Việc bắn tên lửa của Bình Nhưỡng lần này sẽ đặt ra những nghi ngờ mới về nỗ lực tái khởi động các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa sau khi hai nhà lãnh đạo Trump - Kim gặp nhau tại khu phi quân sự (DMZ) hồi cuối tháng 6 vừa qua.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 
Reuters dẫn lời quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Bắc Triều Tiên đã bắn hai tên lửa tầm ngắn vào rạng sáng nay (25/7) từ bờ biển phía Đông, trở thành vụ thử tên lửa đầu tiên kể từ khi Chru tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý khôi phục các cuộc đàm phán phi hạt nhân bị đình trệ.

Các tên lửa đã bay khoảng 430km và đạt độ cao 50km trước khi rơi xuống biển. Tờ Kyodo News trích dẫn một nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết, các tên lửa vẫn chưa đến được vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và không gây ra tác động nào đến an ninh quốc gia của nước này.
Việc bắn tên lửa của Bình Nhưỡng lần này sẽ đặt ra những nghi ngờ mới về nỗ lực tái khởi động các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa sau khi hai nhà lãnh đạo Trump - Kim gặp nhau tại khu phi quân sự (DMZ) hồi cuối tháng 6 vừa qua.
Nhà Trắng, Lầu Năm Góc và Bộ Ngoại giao Mỹ hiện chưa đưa ra bình luận gì.
Mỹ và Triều Tiên được biết sẽ sớm tổ chức các vòng đàm phán cấp độ nền tảng mới, nhưng Bình Nhưỡng mới đây đã chỉ trích gay gắt các cuộc tập trận quân sự chung sắp tới của quân đội Mỹ và Hàn Quốc.
Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên cho biết hồi đầu tháng này rằng, mô hình của Washington đã đơn phương từ bỏ các cam kết của mình bằng cách tổ chức các cuộc tập trận quân sự với Hàn Quốc, buộc Bình Nhưỡng phải xem xét lại các cam kết của chính mình về việc ngừng thử nghiệm vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.
Vụ thử vũ khí cuối cùng của Triều Tiên là hồi tháng 5 năm nay, bao gồm các tên lửa tầm ngắn cũng như các tên lửa nhỏ hơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ