DÒNG SỰ KIỆN. * XUÂN CANH TÝ 2020 * 90 NĂM ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM * HĐND TP HÀ NỘI VỚI CỬ TRI THỦ ĐÔ * DỊCH VIÊM PHỔI LẠ DO VIRUS CORONA

HANDICO ủng hộ Nhân dân vùng úng ngập ngoại thành Hà Nội 700 triệu đồng

Gia Tuấn
08-08-2018 08:52
Kinhtedothi - Với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia, ngày 7/8, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) do ông Nguyễn Trung Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên và ông Trương Hải Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc dẫn đầu đã xuống thăm hỏi, động viên và tặng quà ủng hộ người dân vùng ngập lũ tại các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Mỹ Đức.
Tổng số quà HANDICO hỗ trợ ba huyện là 700 triệu đồng tiền mặt, các phần quà cùng nhu yếu phẩm cần thiết.
 
Tiếp đoàn tại trụ sở huyện Chương Mỹ, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng cho biết, thiệt hại trên địa bàn huyện do lũ trong thời gian qua ước tính 100 tỷ đồng. Ngày 6/8, nước vẫn rút chậm (khoảng 10cm/ngày) nên còn nhiều hộ trong vùng ngập sâu từ 0,5 - 1,5m thuộc xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến, Hoàng Văn Thụ. Hiện tại, hàng nghìn người dân vẫn chưa thể trở về nhà vì nước chưa rút. Đời sống Nhân dân cơ bản chưa ổn định song luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều tổ chức chính trị - xã hội, DN, cá nhân... trong đó có HANDICO. Sự quan tâm chia sẻ này là động lực lớn để bà con vùng lũ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn.
Thay mặt toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của HANDICO, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Trung Sơn chia sẻ khó khăn với bà con đang sống trong vùng lũ. Nhân dịp này, thiết thực thể hiện trách nhiệm xã hội của DN, HANDICO trao tặng huyện Chương Mỹ 300 triệu đồng nhằm chung tay, góp phần cùng bà con khắc phục hậu quả, ổn định đời sống và sản xuất.
 Ban lãnh đạo HANDICO chuyển quà trực tiếp đến gia đình chị Nguyễn Thị Thanh (xã Nam Hài, thôn Nam Phương Tiến, Chương Mỹ).

Là một trong những DN của Thủ đô, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, HANDICO luôn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội như ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, ủng hộ quỹ vì người nghèo… góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn TP. Chia sẻ yêu thương, luôn, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là truyền thống văn hóa được HANDICO xây dựng, duy trì liên tục trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.

Những năm qua, CBCNVLĐ toàn Tổng Công ty đã ủng hộ hàng tỷ đồng cho tổ chức và cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Nổi bật là chương trình xây dựng 200 nhà tình nghĩa (khoảng 10 tỷ đồng) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo thuộc các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội, ủng hộ 1,5 tỷ đồng chung tay cùng Thủ đô xây dựng nông thôn mới... Những đóng góp từ hoạt động từ thiện vì cộng đồng của HANDICO đã, đang và ngày càng thắp sáng lên ngọn lửa tình thương, khơi dậy lòng nhân ái vốn đã là truyền thống của mỗi người dân Việt Nam.

Ban lãnh đạo Tổng Công ty cũng đã trực tiếp đến thăm và tặng các phần quà (trị giá 3 triệu đồng/phần quà gồm tiền mặt, gạo và nhu yếu phẩm cần thiết) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Nam Hài, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ. 
Nhận phần quà từ ban lãnh đạo HANDICO, chị Nguyễn Thị Thanh, thôn Nam Hài, xã Nam Phương Tiến xúc động cho biết: Thôn vẫn có đoạn ngập sâu đến 2m, bị cô lập, muốn vào thôn phải dùng xuồng chuyên dụng. Do bị nước lũ cô lập nhiều ngày, người dân các xã của huyện Chương Mỹ đang thiếu nước sạch, rau xanh và các đồ dùng sinh hoạt. Bên cạnh đó, nhiều người lo sợ dịch bệnh, ô nhiễm khi rác thải sinh hoạt theo nước tràn vào nhà. Những ngày qua, cuộc sống của gia đình đã bớt vất vả cũng chính nhờ sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm như HANDICO. Sự chia sẻ này sẽ là động lực lớn để bà con vùng lũ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn hiện nay…
Đón nhận tấm lòng và những phần quà của HANDICO, người dân vùng lũ rất cảm động. Những bàn tay nắm chặt, những nụ cười rạng rỡ và cả những lời cảm ơn… đã phần nào nói lên tình cảm gắn bó, sự trách nhiệm giữa DN với cộng đồng.
Ban lãnh đạo HANDICO lội nước vào trao tận tay các phần quà cho người dân.
Cùng trong sáng nay, ban lãnh đạo Tổng Công ty cũng đã trao tiền tài trợ cho hai huyện Quốc Oai, Mỹ Đức, mỗi huyện 200 triệu đồng. Tại buổi tiếp nhận quà cứu trợ của HANDICO, lãnh đạo các huyện đều bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động HANDICO. Đồng thời cho biết, địa phương sẽ khẩn trương tiến hành hỗ trợ các hộ dân vùng lũ bảo đảm minh bạch, hiệu quả, để mỗi người dân vùng lũ sẽ được đón nhận tình cảm trân quý mà HANDICO gửi tặng hôm nay.