DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hàng chục người lao khỏi tàu cao tốc cháy ngùn ngụt, thương vong không ngừng tăng

Hương Thảo
31-10-2019 14:47
Kinhtedothi - Ít nhất 65 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi một bếp ăn phát nổ trên một tàu hỏa đang chạy ở Pakistan.
Tin liên quan
  • [Ảnh] Lửa thiêu rụi lâu đài Di sản Thế giới trong đêm [Ảnh] Lửa thiêu rụi lâu đài Di sản Thế giới trong đêm
Hình ảnh con tàu Tezgam Express chìm trong lửa vào sáng 31/10.
Vụ hỏa hoạn xảy ra ở miền Trung Pakistan vào sáng nay (31/10 - giờ địa phương), khi một bếp nấu đang được sử dụng trên chuyến tàu bỗng dưng phát nổ. Các nhân chứng nói rằng những hành khách hoảng sợ và liên tiếp nhảy khỏi tàu trong khi nó vẫn đang di chuyển.
Theo các quan chức, một số hành khách đã nấu bữa sáng trên tàu dù điều này là trái quy định. Và sự việc không may đã xảy ra khi bình gas làm nhiên liệu trong bếp lò phát nổ. Vụ hỏa hoạn nhanh chóng nhấn chìm 3 toa chở đầy hành khách - 2 toa hạng phổ thông và một toa hạng thương gia.
Nhân viên cứu hộ di dời thi thể các nạn nhân khỏi hiện trường.

Một số người sống sót bị bỏng nặng nhất đang được đưa tới một TP lớn gần đó để chữa trị.
Hệ thống đường sắt Pakistan, thuộc sở hữu nhà nước, thường xuyên gặp tai nạn trong những năm gần đây khi các biện pháp an toàn thường không được đảm bảo. Tuy nhiên sau sự cố mới nhất, Bộ trưởng đường sắt nước này nhấn mạnh rằng đó không phải lỗi của hệ thống.
"Các hành khách vi phạm phải chịu trách nhiệm cho việc này", lãnh đạo ngành đường sắt Pakistan tuyên bố, đồng thời nói rằng một cuộc điều tra sẽ được thực hiện để xem tại sao hành khách có thể mang bình gas lên tàu.