DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Hàng chục người ngất xỉu ở siêu thị BigC The Garden

15-03-2015 07:35
Kinhtedothi - Trong khi đang mua sắm tại khu Big C The Garden trên đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, bất ngờ nhiều người cảm thấy tức ngực, hoa mắt, buồn nôn. Nhiều người sau đó bị ngất xỉu, phải nhập viện cấp cứu...
Sự việc xảy ra vào 19h ngày 14/3, khi nhiều người dân đến mua sắm tại khu Big C The Garden bỗng nhiên có cảm giác khó thở và đồng loạt ngất ngay sau đó.

“Hôm nay được nghỉ làm, tôi tranh thủ đi mua sắm một số đồ dùng gia đình, khi hai vợ chồng cùng chọn đồ thì thấy cảm giác khó thở, người mệt mỏi. Vợ tôi cho rằng rất buồn nôn. Tôi vội vàng đưa vợ ra ngoài và lên tầng trên cho dễ thở thì thấy khá nhiều khách hàng cũng trong tình trạng tương tự" một nhân chứng tên Cường cho biết.

Các nạn nhân đièu trị tại bệnh viện
 
Còn theo một thanh niên tên Hà, khi anh vừa ra được ngoài siêu thị thì thấy rất đông người cũng có biểu hiện giống mình, nhiều người mặt tái mét và đã có người những người nôn ói.

Một nhân viên giấu tên cho biết, hôm nay The Garden có show của ca sĩ Hàn Quốc nên lượng người gửi xe tại tầng hầm tăng đột biến. Ban quản lý tòa nhà không dự tính được điều này nên không bố trí thêm cổng soát vé xe.

"Xe máy ùn tắc lâu đã tạo ra lượng khí độc lớn trong khoảng không hẹp. Hệ thống lọc khí ở tầng hầm gặp sự cố khiến khí thải dồn vào siêu thị gây ngất hàng loạt", người này nhận định về nguyên nhângây ngạt.

Ngay sau khi sự việc xảy ra nhiều người đã gọi xe cứu thương, sau ít phút sau hàng chục người đã được đưa vào bệnh viện 19/8 gần đó để cấp cứu.

Ghi nhận của phóng viên, vào thời điểm 20 giờ, một số khách hàng vẫn tỏ ra mệt mỏi, ngồi nghỉ ở dãy ghế ngoài.

Khoảng 20h, siêu thị hoạt động trở lại, nhiều nhân viên đeo khẩu trang khi làm việc. Dù hàng chục người phải cấp cứu do có dấu hiệu của hiện tượng ngạt khí nhưng nhiều người dân vẫn vào siêu thị mua đồ.

Đến 21h, nhân viên siêu thị cũng như khách hàng vẫn được taxi, xe máy chở vào bệnh viện 198 cấp cứu.

Thượng sĩ Nguyễn Việt Đức, cảnh vệ bệnh viện 198, cho hay không có xe cứu thương mà hầu hết là taxi và xe máy chở nạn nhân vào. Hiện, số bệnh nhân nghi ngộ độc khí ở siêu thị BigC The Garden đã nằm chật kín khoa Cấp cứu bệnh viện 198.

Lãnh đạo ca trực khoa Cấp cứu cho hay, bệnh viện đã tiếp nhận 18 nhân viên, khách hàng siêu thị BigC có triệu chứng buồn nôn, khó thở, đau bụng. Sau khi sơ cứu, 4 người đã được xuất viện, 14 người còn lại tiếp tục được điều trị.

Theo ghi nhận, tính đến thời điểm 22g30, lượng người bị ngộ độc tại siêu thị BigC The Garden là gần 20 người, trong đó gồm nhân viên siêu thị và khách hàng đã được chuyển tới cấp cứu tại bệnh viện 19/8.

Một số bệnh nhân đang được các bác sỹ tích cực điều trị, một số khác kêu gào thảm thiết...Nhiều người nhà nạn nhân cũng đã có mặt tại bệnh viện, nhưng đều phải đứng phía ngoài chờ tin.

Một lãnh đạo siêu thị BigC The Garden cho biết, sau khi phát hiện sự việc đã đưa nhân viên (hầu hết làm ở bộ phận thu ngân) đến cấp cứu tại bệnh viện 19/8, còn một số khách hàng bị ảnh hưởng nhẹ hơn được sơ cứu tại chỗ.

Cũng theo vị lãnh đạo này, nguyên nhân ban đầu được xác định, thời điểm trên lượng xe máy gửi tầng hầm tăng đột biến. Xe vẫn nổ máy khi vào gửi nên lượng khí thải bị hút lên tầng trên theo đường thang máy khiến nhân viên khó thở, buồn nôn.
 
TAG: