Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hãng dược Mỹ Pfizer có thể ra mắt thuốc điều trị Covid-19 vào cuối năm nay

Kinhtedothi - Lãnh đạo hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết đang thử nghiệm loại thuốc chữa Covid-19 với mục tiêu có thể đưa ra thị trường vào cuối năm nay.
Phát biểu trên kênh CNBC ngày 27/4, Giám đốc điều hành hãng dược Pfizer Albert Bourla cho biết: “Nếu các thử nghiệm lâm sàng diễn ra tốt đẹp và được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm  Mỹ phê duyệt, loại thuốc điều trị Covid-19 của hãng có thể được phân phối trên toàn nước Mỹ vào cuối năm nay”.
 Hãng dược phẩm Mỹ Pfizer có thể ra mắt thuốc điều trị Covid-19 vào cuối năm nay.
Theo tờ The Telegraph, thuốc đặc trị Covid-19 của Pfizer, có tên gọi PF-07321332, đang được thực hiện thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1. Các tình nguyện viên sẽ dùng loại thuốc PF-07321332, giúp ức chế virus sản sinh trong mũi, cổ họng và phổi. Loại thuốc ức chế này được cho là thành phần chính trong việc điều trị bệnh nhân HIV.
Thuốc PF-07321332 đã được hãng Pfizer giới thiệu tại cuộc họp của Hiệp hội Hóa học Mỹ vào đầu tháng này.
Trong giai đoạn 1 dự kiến hoàn tất vào ngày 25/5, các nhà nghiên cứu sẽ xem xét cơ thể sẽ hấp thụ loại thuốc này như thế nào và có phản ứng phụ nào không. Liều lượng sẽ được tăng lên trong giai đoạn 2 và giai đoạn 3 dùng để xem xét ảnh hưởng đến việc ăn uống.
Trước đó, loại thuốc này mới chỉ được thử nghiệm trên động vật nhưng kết quả cho thấy không gây nguy cơ nghiêm trọng và phản ứng phụ.
Khoa học gia trưởng của Pfizer Mikael Dolsten nói rằng loại thuốc này có thể được kê toa cho bệnh nhân Covid-19 uống khi phát hiện bị nhiễm bệnh, không cần phải đến mức nhập viện hay điều trị tích cực.
Nếu kết quả thử nghiệm lâm sàng không gây phản ứng phụ, loại thuốc này có thể sẽ được thử nghiệm trên bệnh nhân Covid-19. Các nhà nghiên cứu hy vọng loại thuốc này sẽ sẵn sàng được tung ra thị trường ngay trong năm nay.
Ngoài thuốc đặc trị Covid-19, Pfizer hiện đang thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 đối với trẻ từ 6 tháng đến 11 tuổi. Theo các quan chức y tế công cộng và các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, việc tiêm ngừa vaccine cho trẻ em là rất quan trọng để sớm ngăn chặn đại dịch Covid-19./.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ