DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hãng Lion Air nối lại chiến dịch tìm kiếm hộp đen thứ 2 máy bay bị rơi xuống biển

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
17-12-2018 16:54
Kinhtedothi - Hãng hàng không Lion Air cho biết sẽ chi 38 tỷ rupiah (khoảng 2,6 triệu USD) để nối lại chiến dịch tìm kiếm hộp đen thứ 2 của chiếc Boeing 737-MAX 8 bị rơi xuống biển hôm 29/10.
Tin liên quan
Lion Air nối lại chiến dịch tìm kiếm hộp đen thứ 2 máy bay bị rơi xuống biển.
Theo kế hoạch, hãng hàng không Lion Air sẽ sử dụng tàu lặn chuyên dụng MPV Everest nhằm bắt đầu chiến dịch tìm kiếm mới máy bay gặp nạn từ ngày 17/12. Tuy nhiên, ngày 16/12, hãng Lion Air thông báo chiến dịch tìm kiếm những nạn nhân gặp nạn trên chiếc máy bay Boeing 737-MAX 8 của hãng này hồi cuối tháng 10 vừa qua sẽ hoãn lại đến ngày 19/12 do thời tiết xấu.
Thông báo của Lion Air cho biết, hiện thời tiết xấu và mưa lớn tại cảng Johor Bahru ở Malaysia cản trở lớn đến việc huy động thiết bị đến khu vực tìm kiếm máy bay bị rơi xuống biển và công tác tìm kiếm của các thủy thủ đoàn.
Do sức ép của gia đình các nạn nhân, Lion Air đã buộc phải cung cấp tiền để thuê tàu lặn MPV Everest tìm kiếm thi thể của các nạn nhân còn lại trên máy bay Boeing 737-MAX 8 gặp nạn.
Hộp đen thứ nhất của máy bay Boeing 737 MAX 8 được các thợ lặn tìm thấy hôm 1/11 trong tình trạng bị hư hỏng. Các nhà điều tra cho rằng việc lấy dữ liệu từ hộp đen này đòi hỏi cách thức xử lý đặc biệt.
Hiện các thợ lặn vẫn chưa tìm thấy hộp đen thứ 2 thu âm buồng lái và đang khoanh vùng khu vực tìm kiếm dựa trên một tín hiệu "ping" nhỏ có khả năng phát ra từ thiết bị này.
Trước đó, máy bay Boeing-737 MAX 8 của hãng Lion Air chở 189 người khởi hành từ Jakarta đến Pangkal Pinang rơi xuống biển ngay sau khi cất cánh hôm 29/10. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia Indonesia cho rằng 189 người trên máy bay đều đã thiệt mạng. Hiện thi thể của 64 nạn nhân chưa được tìm thấy.
Máy bay gặp nạn thuộc mẫu Boeing 737-MAX 8, thế hệ mới nhất và hiện đại nhất trong dòng máy bay chở khách thương mại. Cho tới nay, các nhà điều tra vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân khiến máy bay rơi chỉ ít phút sau cất cánh.
Chính phủ Indonesia đã yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ các máy bay Boeing 737-MAX 8 đang được khai khác. Bộ Giao thông Indonesia cũng đã đình chỉ công tác của một số lãnh đạo và nhân viên kỹ thuật của hãng này để phục vụ điều tra.