DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hàng loạt cây xanh chết bất thường trên tuyến đường đẹp nhất Hải Phòng

Vĩnh quân
29-08-2020 11:21
Kinhtedothi - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Cây xanh Hải Phòng cho biết, trên tuyến đường Lê Hồng Phong thuộc phường Đông Khê, quận Ngô Quyền đã xảy ra cây chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: Hàng nghìn cột sắt treo băng rôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông Hải Phòng: Hàng nghìn cột sắt treo băng rôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Cây xanh chết bất thường trên tuyến đường đẹp nhất Hải Phòng
Theo đó, 2 cây Phượng, 2 cây hoa Sữa bị chết được trồng từ năm 2005 đến nay. Ông B. một người dân sống quanh khu vực này cho biết: “Trước đó, các cây xanh này vẫn tươi tốt, thế nhưng không hiểu sao chỉ trong mấy ngày mà cây chết nhanh đến vậy. Tôi thấy tiếc lắm vì để trồng được những cây này tốn rất nhiều thời gian, chưa kể công chăm sóc”.
Theo ghi nhận của phóng viên, các cây xanh đã chết khô, lá bắt đầu trút xuống gốc. Thân cây có đường kính khoảng 45 - 50cm. Các cây này được trồng tại ngã tư nút giao cắt của đường Lê Hồng Phong. Cạnh các cây chết là công trình khá đồ sộ của một tòa nhà đang xây dựng. Gốc cây bị đục chi chít bởi các lỗ nhỏ.
Dưới gốc cây bị đục tới vài chục lỗ nhỏ.
Được biết, từ đầu năm đến nay các cây xanh được trồng trên tuyến đường đẹp nhất Hải Phòng rất hay bị chết bất thường đặc biệt là những khu vực gần công trình xây nhà cao tầng.
Cả 4 cây gốc đều bị đục lỗ
Theo ông Phạm Quang Sỹ - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Cây xanh Hải Phòng, ngay sau khi Công ty nhận được thông tin về việc cây xanh chết bất thường tại ngã tư đèn xanh đèn đỏ trên phố Lê Hồng Phong thuộc phường Đông Khê, phía Công ty đã tiến hành lập biên bản ghi nhận hiện trạng cây chết khô, rụng lá, phía dưới quanh gốc đều bị đục bởi vài chục lỗ nhỏ chưa xác định được nguyên nhân vì đâu. Đồng thời, Công ty cũng đã có văn bản gửi Sở Xây dựng về sự việc nêu trên.
Các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra làm rõ vì đâu hàng loạt cây xanh bị chết bất thường và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.