DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị xử phạt, thu hồi giấy phép

Oanh Trần
30-09-2019 19:03
Kinhtedothi - Thanh tra Bộ LĐTB&XH đã có quyết định xử phạt hành chính đối với 7 DN xuất khẩu lao động với tổng số tiền lên tới 510 triệu đồng và rút giấy phép 2 DN do không đủ điều kiện hoạt động.
Tin liên quan
Người lao động đang xem thông tin tuyển dụng lao động tại một sàn giao dịch việc làm vệ tinh ở Hà Nội. Ảnh: Thủy Trúc
Ngày 30/9, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH thông tin cụ thể: Công ty CP Tư vấn du học và Thương mại Gianh Anh Group bị phạt hành chính số  tiền 180 triệu đồng. Lý do bởi DN này không thực hiện phương án tổ chức bộ máy hoạt động đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo quy định trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài.
Công ty Gianh Anh Group còn bị phạt do không thực hiện phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho NLĐ Việt Nam trước khi đi làm việc ở nước ngoài trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.
Và, không thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho NLĐ trước khi đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; không thực hiện kiểm tra, cấp chứng chỉ cho NLĐ sau khi tham gia khóa bồi dưỡng cần thiết.
Thanh tra Bộ LĐTB&XH cũng có quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH MTV ABBEY’S MEDICAL số tiền 120 triệu đồng; Công ty TNHH Đầu tư, thương mại và dịch vụ Quinn Hà Nội 60 triệu đồng. Hai công ty này đã không thực hiện đầy đủ bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; không đóng Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định.
4 DN khác là Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP, Công ty TNHH KTM, Công ty CP Kinh doanh Kiyokawa, Công ty CP SIMCO Sông Đà và Công ty CP Traum Việt Nam đều bị phạt mức 30 triệu đồng. Các công ty này bị xử phạt do vi phạm quy định Luật Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Thanh tra Bộ LĐTB&XH đã thu hồi giấy phép của hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài của Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hơn II, Công ty Quốc tế Nhật Minh do không đủ điều kiện để duy trì hoạt động của Luật Người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
 • [Thuốc&Dinh dưỡng] Chế độ ăn lành mạnh dựa trên thực phẩm lành mạnh
  Kinhtedothi - Duy trì được một chế độ ăn lành mạnh trong suốt cuộc đời sẽ giúp phòng tránh được duy dinh dưỡng ở tất cả các thể, bao gồm cả thừa cân, béo phì và các bệnh không lây nhiễm.
  16-11-2019 09:49
 • Nguy cơ biến chứng khi bị hóc xương cá
  Kinhtedothi - Thời gian qua, nhiều bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu do hóc dị vật, hóc xương cá, trong đó có những ca nặng phải phẫu thuật và nằm viện điều trị nhiều ngày.
  16-11-2019 09:43
 • [Kỹ năng sống] Lòng tốt cần đặt đúng chỗ
  Kinhtedothi - Là con người, ai cũng có những lúc động lòng trắc ẩn giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình. Nhưng không phải lúc nào lòng tốt của chúng ta cũng được đặt đúng chỗ.
  16-11-2019 09:38
 • Sinh con một bề gái vẫn đong đầy hạnh phúc
  Kinhtedothi - Quan niệm sinh con trai để nối dõi tông đường đã ăn sâu bén rễ vào đời sống của nhiều thế hệ. Trong xã hội hiện đại nhưng tư tưởng trọng nam khinh nữ trong một bộ phận không nhỏ người...
  16-11-2019 09:35
 • Tìm giải pháp nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam
  Kinhtedothi - Sáng 16/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia diễn ra Diễn đàn quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Kinh tế Tr...
  16-11-2019 09:11